Real Madrid bị cấm chuyển nhượng - Từ sai lầm đến bi kịch

Quá nhiều rắc rối liên tục xảy ra với Real Madrid. Mới đây, án phạt cấm chuyển nhượng mà FIFA đưa ra thực sự đe dọa đến tương lai của đội bóng thủ đô Madrid.

Khi mùa giải 2014-2015 khép lại cũng là lúc Real khởi đầu cho một chuỗi sai lầm mang tính chủ quan. Trước tiên là việc Chủ tịch Florentino Perez ra quyết định chấm dứt hợp đồng với Carlo Ancelotti, người có ảnh hưởng lớn với các cầu thủ và cả nhân viên đội bóng.

Perez cho rằng Ancelotti không còn mang đến gì cho Real, và đội bóng cần sự sáng tạo mới. Rafa Benitez đã được đưa về với nhiều kỳ vọng. Kỷ nguyên bắt đầu với việc Iker Casillas bị đẩy sang Porto như một kẻ hết thời, bất chấp phản đối của người hâm mộ. Chủ tịch Perez đã mất nhiều uy tín vì việc này. Tiếp theo là thất bại trong vụ chuyển nhượng David De Gea.

Khi bước vào mùa giải 2015-2016, Real trải qua một loạt kết quả thất vọng. Perez đã chê Real của Ancelotti thiếu sự sáng tạo và vẻ đẹp. Kết quả, Real của Benitez còn tệ hơn thế. Real trở nên yếu đuối, không cho thấy bản lĩnh của một đội bóng lớn - nổi bật là trận “Kinh điển” thua Barca 0-4, và quá nhiều xung đột về lợi ích cá nhân. Thêm vào đó là sự cố Denis Cheryshev, một cầu thủ đang bị treo giò được sử dụng, khiến Real bị loại khỏi vòng 1/16 Cúp Nhà Vua.

Sau những sai lầm liên tiếp, Perez khắc phục bằng Zinedine Zidane. Vừa thay Benitez, Zidane ra mắt Real bằng trận thắng Deportivo 5-0. Khi niềm vui còn chưa tắt, giờ là lúc Zidane lo lắng. Real bị cấm tham gia chuyển nhượng trong hai kỳ mùa Hè 2016 và tháng 1-2017 khiến cho Zidane không thể xây dựng đội hình theo ý mình.

Zidane đang đối mặt với những thách thức lớn

Tất cả những gì Real có thể làm cho Zidane là mua người trong tháng 1 này. Họ còn nửa tháng để bổ sung nhân sự. Nhưng một thực tế là Real không thành công với những hợp đồng mùa Đông. Lucas Silva là minh chứng mới nhất. Hơn nữa, không dễ để mua những ngôi sao lớn trong tháng 1 như Hazard, Paul Pogba, De Gea, Lewandowski. Đơn giản là các đối tác không thể để cho cơ cấu đội hình của họ bị vỡ ngay giữa mùa giải.

Real chỉ có thể mua những cầu thủ trung bình, hoặc trẻ. Cũng có thể Real mua lại Alvaro Morata, cầu thủ đang mất phong độ trầm trọng ở Juventus. Điều đó cũng có nghĩa, Zidane sẽ buộc phải chấp nhận những gì ông đang có, thay vì mơ mộng được sở hữu ngôi sao mới. Từ bi kịch mà Real phải chịu, hành trình mới của Zidane thực sự khó khăn.

KIM NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất