Real Madrid: Ancelotti ra đi, Ronaldo cũng từ biệt?

Mùa giải 2014-2015 của Real Madrid đã chính thức khép lại bằng trận derby với Getafe. Hôm nay hoặc ngày mai (25-5), tương lai của HLV Carlo Ancelotti sẽ được quyết định, và điều này ảnh hưởng đến cả Cristiano Ronaldo.

Một ngày trước trận tiếp Getafe, trong một khách sạn ở thủ đô Madrid, Chủ tịch Florentino Perez đã gặp riêng Ernesto Bronzetti - chuyên gia môi giới FIFA. Cuộc gặp bí mật này không ngoài mục đích giải quyết tương lai của HLV Carlo Ancelotti - người bị xem là nguy nhân khiến Real thất bại trong mùa giải này.

Trong trường hợp quyết định sa thải Ancelotti được Real đưa ra, Bronzetti sẽ tiếp xúc với nhà cầm quân người Italia để thảo luận về một giải pháp mới. Theo đó, Bronzetti sẽ nói chuyện với Ancelotti về sự liên hệ của Milan. Chủ tịch Silvio Berlusconi đang rất muốn đưa Ancelotti trở lại làm việc với Milan, sau thời gian dài khủng hoảng nặng nề.

Ronaldo tính chuyện ra đi nếu Ancelotti bị sa thải.

Ancelotti tỏ ra rất thoải mái về tương lai của mình ở Santiago Bernabeu. Người hùng trong chiến thắng ở Champions League mùa 2013-2014 dường như đã xác định trước khả năng bị sa thải, nên không có thái độ níu kéo.

Những thông tin mới nhất cho biết, Perez cũng đã chuẩn bị sẵn khoản tiền đền bù hợp đồng. Trong điều khoản được ký trước đây, Real và Ancelotti đồng ý thỏa thuận về mức đền bù tương đương với 6 tháng lương (3,5 triệu EUR), nếu CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đưa ra án sa thải vào bất kỳ thời điểm nào. Trong thời gian làm việc tại Bernabeu, Ancelotti mang về 4 danh hiệu - nhiều hơn cả 3 mùa với Jose Mourinho. Vì thế, không thể cho rằng ông thất bại, nên Real buộc phải đền bù hợp đồng.

Trước mắt, TGĐ Jose Angel Sanchez đánh giá cao Rafa Benitez. Mặc dù vậy, Chủ tịch Perez vẫn không có động thái nào cho thấy ông đồng ý hay không. Bởi vì, Perez vẫn còn suy nghĩ về Juergen Klopp - người sẽ rời Dortmund sau khi kết thùa mùa giải này. Julen Lopetegui của Porto là một ứng viên khác.

Khả năng Ancelotti bị sa thải là rất lớn, trừ khi Perez bất ngờ thay đổi thái độ và nhìn thấy một điểm nào đó để tin tưởng vị HLV 55 tuổi đến từ Italia. Ancelotti ra đi, Cristiano Ronaldo có thể cũng không còn gắn bó với Real.

Trong thời gian vừa qua, Ronaldo là một trong những người ủng hộ Ancelotti nhiều nhất. Chính Carletto đã giúp CR7 cải thiện được nhiều điểm, trở nên hiệu quả hơn khi đá gần khung thành, và kiến tạo nhiều cơ hội cho đồng đội so với trước. Carletto cũng là người có công lớn nhất khi Ronaldo giành 2 danh hiệu Quả bóng vàng FIFA gần nhất.

Ronaldo cũng từng tâm sự, sau Sir Alex Ferguson - được xem như người cha thứ hai, Ancelotti là HLV mà anh dành sự tôn trọng cao nhất. Một thuyền trưởng mới xuất hiện có thể khiến Ronaldo không còn hạnh phúc. Tờ Marca trong 2 số gần nhất đều nhắc đến việc Ronaldo phần nào thất vọng với chính sách của Real, và đã bắt đầu có suy nghĩ ra đi.

Một số thành viên Hội đồng quản trị Real, và các quan chức hoạt động trong lĩnh vực thương mại, thẳng thắn góp ý với Perez rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để bán Ronaldo. Từ nước Pháp, Paris SG đánh tiếng với mức phí chuyển nhượng 125 triệu EUR…

Ngọc Huy


Nếu rời Real Madrid: Ancelotti sẽ trở lại Milan

Chính Chủ tịch AC Milan Silvio Berlusconi hôm qua khẳng định là nếu Real Madrid để Ancelotti ra đi thì điểm đến của Carletto sẽ là Milan.

Báo chí Tây Ban Nha mấy ngày qua đồn rùm lên rằng Carlo Ancelotti sẽ thanh lý hợp đồng để đường ai nấy đi khi nhà cầm quân người Italia không giúp Real thắng bất cứ giải lớn nào mùa này. Bản thân Ancelotti cũng đánh tiếng yêu cầu Florentino Perez khẳng định lập trường về tương lai của ông, song chẳng thấy Chủ tịch Real phản hồi. Đối với Ancelotti, đó là một tín hiệu đáng lo, song với Milan đó lại là tin mừng. Hôm qua, ông bầu Berlusconi nói trên Napoli TV: “Tôi không quay trở lại với một người từng cộng tác trong quá khứ mà họ làm việc không tốt. Song, tôi có mối quan hệ cá nhân bền chặt với Carletto. Ông ấy cũng sẽ có những trợ lý hỗ trợ. Tôi nghĩ đây sẽ là sự trở lại đầy lạc quan. Nếu Madrid để ông ta đi, thì Carletto sẽ trở lại với chúng tôi. Chắc chắn thế!”.

Berlusconi vẫn chưa chắc sẽ giữ lại Milan mà có thể bán cho một đối tác Trung Quốc, song tờ Macca khẳng định dù Milan mùa tới thuộc quyền sở hữu của ai thì ban lãnh đạo cũng sẽ chi ra 150 triệu EUR để phục hưng đội bóng.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất