Real đeo đuổi Ronaldo, Kaka và Metzelder

Real Madrid vẫn tiếp tục đeo đuổi các mục tiêu mà họ đã nhắm đến. Theo ông Ramon Calderon – Chủ tịch của Real – Cristiano Ronaldo của Manchester United và Kaka của AC Milan là những mối quan tâm hàng đầu của Real trong cuộc thay máu đáng kể cho mùa bóng năm sau.

Kaka (trong màu áo tuyển Brazil) – một trong những mục tiêu mà Real săn đuổi cho mùa sau.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Antena 3 (của Tây Ban Nha), ông Ramon cho biết: “Chúng tôi thật sự hứng thú với Ronaldo. Nhưng anh ấy hiện vẫn thuộc quyền sở hữu của M.U. Họ phải quyết định bán anh ấy trước. Nếu chuyện đó xảy ra, chúng tôi sẽ là người xếp hàng thương lượng đầu tiên, cho dù chúng tôi sẽ không chi trả đến mức 80 triệu euro (106,2 triệu USD – PV) cho anh ấy. Tôi không nghĩ có bất kỳ cầu thủ nào, ngay cả với chất lượng cỡ Ronaldo, lại đáng giá ngần ấy tiền. Nhưng rõ ràng, chúng tôi rất hứng thú với việc nếu M.U muốn bán anh ấy”.

Ronaldo hiện đang trong quá trình thương thảo việc triển hạn hợp đồng với M.U. Tuy nhiên, báo giới Tây Ban Nha loan tin là Real đang rất hy vọng vào chuyện tay tiền đạo cánh người Bồ Đào Nha sẽ từ chối đề nghị hợp đồng mới và chuẩn bị chuyển sang Primera Liga.

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình này, ngoại trừ việc thể hiện mối quan tâm cao độ đến Ronaldo, ông Calderon còn tuyên bố ông sẽ tiếp tục tiến hành cuộc chạy đua đeo đuổi tiền vệ người Brazil đang chơi cho Milan là Kaka. Đem Kaka về Bernabeu chính là một trong những lời hứa của ông Calderon khi ông này đang tranh cử chức Chủ tịch Real suốt năm ngoái.

Ông Calderon nói: “Kaka thuộc về Milan và tôi đã nói rất nhiều đến chuyện săn tìm chữ ký của anh ấy khi đang tranh cử chức Chủ tịch câu lạc bộ. Tốt hơn là tôi nên giữ im lặng cho đến khi chúng ta thật sự thấy anh ấy hiện diện ở đây và đặt bút ký vào hợp đồng. Tôi rất thích thấy cả Kaka lẫn Ronaldo chơi bóng cho Real vào mùa bóng năm sau. Nhưng điều đó sẽ không là dễ dàng”.

Chưa hết, ông Calderon còn hướng tới một mục tiêu khác: một cầu thủ chơi ở hàng hậu vệ. Ông cho biết Real sẽ rất vui lòng trong việc ký kết hợp đồng với trung vệ người Đức Christoph Metzelder, hiện đang thi đấu cho Borussia Dortmund tại Bundesliga và cũng rất muốn ra đi vào cuối mùa bóng này.

Về trường hợp của huấn luyện viên người Ý Fabio Capello, ông Calderon cũng nói bóng nói gió rằng cho dù ông Capello vẫn còn hai năm thời hạn hợp đồng: “Ông Capello là huấn luyện viên trưởng của Real và ông ấy có một hợp đồng. Chúng tôi sẽ ước lượng việc hoàn tất mọi thứ vào cuối mùa bóng. Chuyện có thể xảy ra là ông ấy có thể không muốn tiếp tục, nhưng bạn sẽ phải hỏi ông ấy về chuyện này. Chúng tôi sẽ chờ xem chuyện gì xảy ra vào cuối mùa bóng”.

Dù vậy, ông Calderon lại phủ nhận thông tin Real đang tiếp cận với một số huấn luyện viên để tìm người thay thế ông Capello: “Chúng tôi không nói mình sẽ nói chuyện với bất kỳ ai cho đến khi hoàn cảnh thay đổi. Dĩ nhiên, tôi thích tất cả những huấn luyện viên vĩ đại”. 

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác