Real công bố ngân quỹ mùa 2009-2010: 415 triệu Euro

Ngày 20-9 này, Chủ tịch Florentino Perez sẽ có cuộc họp đầu tiên với các hội viên Real Madrid. Nhưng chiều Chủ nhật vừa qua, Ban lãnh đạo Real đã nhóm họp để thông qua ngân quỹ cho mùa bóng mới. Và họ tự hào tuyên bố con số kỷ lục 415 triệu euro.

Sự có mặt của Ronaldo giúp Real mạnh dạn ngả giá với các đối tác quảng cáo.

Phó Chủ tịch Jose Angel Sanchez tự tin giải thích cho con số 415 triệu euro cao ngút trời kia. Đầu tiên là tiền bán bản quyền truyền hình các trận đấu mùa 2009-2010 cho Tập đoàn Mediapro với giá 120 triệu euro. Thứ 2 là tổng thu nhập từ vé mùa: 140 triệu euro. Thứ 3 đến từ các hoạt động quảng cáo, makerting (hơn 150 triệu euro) và phần còn lại đến từ các trận giao hữu đã qua.

Trong 4 nguồn thu kể trên thì các hoạt động makerting mang lại nguồn lợi lớn hơn cả. Đó là kết quả của việc đổ vào thị trường năm nay đến 254 triệu euro cho các bản hợp đồng bom tấn. Nhờ có thêm Cristiano Ronaldo, Kaka, Benzema, Perez cùng các cộng sự đã tự tin đến gặp các đối tác để đề nghị tăng tiền tài trợ lên và đa số những cuộc ngã giá này đều cho kết quả tốt đẹp. Theo đúng tính toán, sự có mặt của Ronaldo và Kaka sẽ giúp Real thu về 161 triệu euro trong vòng 2 năm tới.

Có nhiều ngôi sao, Real phải chấp nhận một hệ lụy là quỹ lương của họ ngày càng căng phồng. Theo ước tính, quỹ lương thưởng cho các cầu thủ và Ban huấn luyện của Real chiếm hết 46% ngân quỹ mùa bóng. Rất may là trong mùa này, Real đã kịp đẩy đi những cầu thủ hưởng lương cao như Arjen Robben (4,5 triệu euro/năm), Gabriel Heinze (4,2 triệu), Huntelaar (3,5 triệu), Sneijder (3,2 triệu) và Javier Saviola (3 triệu).

Thị trường chuyển nhượng vừa kết thúc, Real đã chi tổng cộng 254 triệu euro cho 9 tân binh và đẩy đi 14 người để thu lại 93,2 triệu euro.

HOA VINH
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Kevin De Bruyne sẽ giải mã hàng thủ chủ nhà

Sheffield United – Manchester City: De Bruyne trở lại để vực dậy Man Xanh

Sheffield United tiếp đón nhà cựu vô địch trên sân nhà Bramall Lane trong trận đấu sớm vào thứ Bảy. Cuộc chiến này dường như đã đến quá muộn với  Sheffield bởi Man City đã vượt qua cơn khủng hoảng chấn thương và phục hồi được đội hình rất mạnh với sự trở lại của Kevin De Bruyne và Laporte.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.