Raonic ngược dòng đốn hạ Nadal, Federer hủy diệt Berdych

Dù để thua trước với điểm số 4/6 ở trong ván đấu đầu tiên, tay vợt trẻ người Canada Milos Raonic vẫn tìm được cách lội ngược dòng nước để đốn hạ Rafael Nadal trong một trận đấu căng thẳng với điểm số 7/6 (12-10), 7/5 trong 2 ván đấu cuối cùng.

Raonic đã cứu 3 match-point trong trận đấu kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, anh không chỉ tìm được trận thắng đầu tay trước Nadal (sau 5 trận toàn thua trong quá khứ) mà còn ngăn cản cuộc hội ngộ của “tứ đại anh tài” Roger Federer – Nadal – Novak Djokovic – Andy Murray ở bán kết của cùng một giải đấu (lần gần nhất mà cả 4 tay vợt này cùng hiện diện ở bán kết của một giải đấu là ở Australian Open 2012).

Milos Raonic

Raonic cho biết: “Ở những thời điểm khi mà tôi đối mặt với các nguy cơ thua match-point, tôi có cảm giác như là đó không phải là những match-point vậy. Đơn giản, đó chỉ giống như là những điểm số mà tôi cần cố gắng vượt qua. Những gì mà tôi cần phải làm là cố gắng vượt qua thật nhanh. Tôi cảm thấy mọi miếng đánh của tôi đều rất tốt (Raonic đã tung ra 19 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, cứu 6/7 nguy cơ thua break-point sau 2 giờ 58 phút đồng hồ). Rõ ràng, cũng có những khoảnh khắc thăng và trầm trong suốt trận đấu, và tất cả những gì tôi có thể yêu cầu bản thân là tiếp tục chiến đấu và hy vọng tìm ra một lối đi. Tôi đã gặp may mắn ở một số thời điểm, mọi chuyện cuối cùng đã trở nên hiệu quả”.

Trước đó, trong trận đấu tứ kết đơn nam đầu tiên trong ngày 21-3, Roger Federer đã thể hiện một phong độ cực cao khi hủy diệt Tomas Berdych với điểm số 6/4 và 6/0.

Roger Federer

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic tiếp tục ở lại với Davis Cup Finals

Davis Cup Finals: Serbia của Novak Djokovic lách qua khe cửa hẹp, Tây Ban Nha của Feliciano Lopez bị loại đau đớn

Cuối cùng thì, những nỗ lực của Novak Djokovic (32 tuổi) và Feliciano Lopez (40 tuổi) đã cho ra “những kết quả hoàn toàn trái ngược”. Nếu như tuyển Serbia của “Nhà Vua ATP” giành 1/2 suất đội xếp hạng nhì có thành tích tốt nhất, tuyển Tây Ban Nha của tay vợt kỳ cựu quê ở Toledo đã bị loại sau trận đau đớn trước thua tuyển Nga hùng mạnh với tỷ số 1-2!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác