Rao vặt trực tuyến trên ChợTốt.vn: Hơn 3.000 giao dịch thành công/ngày

Trong buổi gặp gỡ báo giới về vấn đề “Thị trường rao vặt trực tuyến - Tiềm năng và kế hoạch phát triển của ChợTốt.vn”, lãnh đạo trang rao vặt trực tuyến này cho biết, chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, ChợTốt.vn (www.chotot.vn) đã vượt mốc hơn 10 triệu người dùng/tháng, khoảng 1 triệu lượt truy cập/ngày, với hơn 3.000 giao dịch thành công/ngày.

Theo thống kê, trong tổng số 10 chuyên mục với 37 ngành hàng, điện thoại di động (với khoảng 139.000 tin đang được đăng), vật nuôi/thú cưng, xe máy, nhà ở, máy tính/laptop, quần áo, ô tô, giày dép/túi xách/phụ kiện là những ngành hàng phổ biến nhất trên ChợTốt.vn (với lượng tin đăng trong 2 tháng gần nhất- tính đến 28-5-2015).

Dù đối với những giao dịch có trị giá tài sản lớn hay nhỏ, ChợTốt.vn vẫn luôn đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu. Cơ sở đạt được tiêu chí này là việc thiết lập Quy trình kiểm duyệt tin với đội ngũ hơn 100 kiểm duyệt viên lành nghề, chăm chút từng tin một trước khi đưa lên mạng. Qua đó đảm bảo giảm thiểu các trường hợp lừa đảo; loại bỏ các tin đăng sản phẩm trái phép; loại bỏ các tin đăng có giá thấp đáng ngờ; loại bỏ các tin đăng tuyển dụng đa cấp. Đồng thời, ChợTốt.vn  còn phát triển tính năng Tài khoản cá nhân để bảo vệ thông tin cá nhân và quản lý tin đăng dễ dàng và đến tháng 6-2015, thêm tính năng Xác nhận tài khoản với việc yêu cầu toàn bộ người dùng phải xác nhận số điện thoại trước khi đăng tin. Khi cần hỗ trợ 24/7 của Bộ phận Chăm sóc khách hàng, người dùng có thể gọi hotline (08)38664041 hay email: trogiup@chotot.vn

Từ kinh nghiệm thực tiễn, ChợTốt.vn. còn đưa ra một số quy tắc mua bán an toàn như: Người mua và người bán nên gặp trực tiếp ở nơi quen thuộc khi giao dịch; Nên đi cùng 1 người bạn; Khi gặp tin đăng đáng ngờ, nên dùng chức năng “Báo tin không hợp lệ” hay liên hệ với ChợTốt.vn. Đối với người mua, cần thận trọng với những sản phẩm có giá thấp đáng ngờ, kiểm tra hàng cẩn thận trước khi trả tiền, yêu cầu người bán trình giấy tờ chứng minh sở hữu những mặt hàng có giá cao.

Người bán cũng cần nhớ là ChợTốt.vn chỉ có một website duy nhất là chotot.vn. Đồng thời thận trọng với những giao dịch quốc tế hoặc liên hệ với Bộ phận Chăm sóc khách hàng khi nhận được email/ cú điện thoại mạo danh ChợTốt.vn để thu phí. Thực tế, mọi rao vặt hiện nay đều miễn phí trừ khi người dùng muốn đăng liên tục. Ngoài ra, nếu người dùng muốn đẩy tin lên đầu với giá là 15.000 đồng/lần đẩy tin.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.