Ranieri “hù dọa” Van Gaal

Trước cuộc chiến phân định ngôi đầu với Man.United, HLV của Leicester là Claudio Ranieri (ảnh) rất tự tin vào chiến thắng khi ông gợi nhớ lại hành trình 3 chiến thắng trong vòng 10 ngày khi đối đầu với Louis van Gaal thời còn ở La Liga.

Vào năm 1999, Ranieri dẫn dắt Valencia đánh bại Barcelona của Van Gaal cả 2 lượt trận tứ kết Cúp Nhà Vua và ở La Liga chỉ trong vòng hơn 1 tuần. Ranieri nhấn mạnh trên La Gazzetta dello Sport: “Tôi còn nhớ rất rõ! Vào ngày 18-2, chúng tôi thắng 3-2 tại Barcelona ở lượt đi tứ kết Cúp Nhà Vua. Ở lượt về ngày 24-2, chúng tôi thắng tiếp 4-3 tại  Mestalla. Trong ngày 27-2, chúng tôi tiếp tục thắng 4-2 tại Camp Nou ở La Liga. Vào cuối mùa giải, Valencia thắng Cúp Nhà Vua sau khi đánh bại Atletico Madrid 3-0 trong trận chung kết, chúng tôi khi đó là đội hình tuyệt vời”.

Leicester do Ranieri dẫn dắt đang trở thành bất ngờ thú vị nhất mùa giải này, khi sau 13 vòng đấu họ đang dẫn đầu và hơn đội nhì bảng Man.United đúng 1 điểm. Thứ Bảy này, Leicester sẽ có lợi thế sân nhà.Tuy nhiên, Ranieri đánh giá thêm: “Tôi mong chờ một cuốc chiến và chắc chắn thử thách là rất lớn. Man.United là một gã khổng lồ của bóng đá thế giới và một đội bóng do Van Gaal dẫn dắt đều không dễ bị đánh bại”.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất