Ranieri chia tay Monaco

Monaco xác nhận chia tay HLV Claudio Ranieri, bất chấp nhà cầm quân 62 tuổi đã thành công giúp đội trở lại Ligue 1 và giành ngôi á quân ngay trong mùa đầu tiên thăng hạng.

Ranieri tiếp quản Ranieri vào năm 2012, nhưng đã phải kết thúc nhiệm kỳ ngắn ngủi dù đó là 2 năm thành công. Phó chủ tịch Monaco, Vadim Vasilyev, nói trong buổi họp báo hôm thứ Ba: “Tôi xác nhận Ranieri sẽ rời Monaco. Chúng tôi cảm ơn Claudio về 2 năm thành công, ông ấy đã làm rất tốt công việc khi đưa chúng tôi thăng hạng và ngay lập tức giành quyền dự Champions League. Quyết định lần này thật sự rất khó khăn, nhưng Monaco cần bổ sung một động lực mới!”.

Claudio Ranieri khi còn là HLV trưởng Monaco

Cuộc chia tay này hoàn toàn không bất ngờ khi 4 ngày trước, truyền thông đã loan tin Monaco đã hoàn tất phương án thay thế khi ký hợp đồng 2 năm với Leonardo Jardim, nhà cầm quân kém danh tiếng mới 39 tuổi. Tuy nhiên, Vasilyev thận trọng: “Tôi chưa thể xác nhận danh tính tân HLV khi chi tiết hợp đồng vẫn còn đang bàn thảo. Tôi chỉ có thể khẳng định, Monaco mùa tới sẽ theo đuổi lối chơi tấn công đầy phấn khích”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Thời gian của HLV Ronald Koeman tại Barca đang rút ngắn dần?

HLV Koeman bị cấm chỉ đạo 2 trận

Nhà cầm quân của Barcelona đã phải nhận án phạt cấm 2 trận sau khi bị truất quyền chỉ đạo ở cuối trận hòa 0-0 tại Cadiz vào thứ năm, cũng đồng nghĩa nhà cầm quân người Hà Lan sẽ bỏ lỡ chuyến làm khách khó khăn đến Atletico Madrid vào đầu tháng 10.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác