Ráng lo giùm tụi nhỏ

- Dạo này thấy chị Năm bún bò buôn bán cũng khá, sao ngồi ủ dột vậy?

- Chẳng phải vì việc buôn bán đâu. Cũng do thấy nhân tình thế thái đủ kiểu trên đời mà đâm ra phiền muộn.

- Thôi, có chuyện gì cứ kể ra thử tui đây có chia sẻ được không?

- Con người giờ sao hung bạo quá! Nếu hồi trước đọc báo thấy cái tin giết 1 người đã khủng khiếp, nay thì người trẻ lại có thể ra tay hàng loạt như vụ ở Bình Phước, Nghệ An. Lại thêm tin người Việt làm chuyện tốt ở nước ngoài ít thấy, toàn tin ăn cắp bị camera siêu thị quay làm bằng chứng rồi người ta bắt tội, hay mới đây phụ nữ ta bị Xin-ga-po gây khó dễ… Xấu hổ vô cùng.

- Được tin gì vui không, sao nghe mấy chuyện đó não lòng quá!

- Vui sao nổi? Ông điện lực độc quyền nên tác oai tác quái, toàn thấy tăng giá chứ không xuống giá. Ông xăng dầu chẳng hơn gì, tăng giá thì lên đụng trần nhưng giảm lại nhỏ giọt… Ôi thôi, càng ngẫm càng rầu.

- Nghe nói cũng oải thiệt! Có cái này vui hơn và phù hợp với phái đẹp nè?

- Gì vậy ông anh?

- Hôm nay (28-7), đội tuyển nữ QG tập trung trở lại chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 môn bóng đá nữ Ô-lim-píc Ri-ô 2016, diễn ra tại Myanmar vào tháng 9 tới.

- Ùm, nhắc đến chị em đá bóng tui lại tươi hơn chút đỉnh.

- Bảng danh sách lần này có 26 cầu thủ từ 4 đơn vị gồm Hà Nội (9 người), TPHCM (7 người) Hà Nam (6 người), Than Khoáng Sản VN (3 người) và 1 người của Thái Nguyên.

- Nhìn hoành tráng, nhưng chẳng biết có được chăm chút đàng hoàng không?

- Ý thế nào?

- Ông anh lâu nay thừa biết, bóng đá nữ vốn bị xem như “con gái thì con người ta” nên có được chăm sóc có ngọn ngành bao giờ. Lúc nào cũng “bón phân, tưới nước” khi cây gần ra quả, chứ chẳng chịu làm sớm.

- Thấy cũng tội…

- Do vậy, lâu lâu mình phải nhắc nhở, cho mấy ổng chú ý đến các chị em. Còn kiểu đến hẹn lại lên thế này khó lòng đòi hỏi thành tích cao được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất