Ráng giữ mình, ông nhé!

Gửi HLV trưởng ĐTVN Tô-si-da Miu-ra,

Tui là Nguyễn Văn Tèo, con thứ 8 trong gia đình, hành nghề đạp xích lô nên bà con thường gọi Tám Tèo xích lô.

Thú thật là tui đắn đo nhiều lắm mới dám viết thư cho ông. Tui biết ông là người Nhựt Bổn thường từ tốn, lịch sự nên tin là tui sẽ không bị bắt bẻ bởi trình độ cỡ… tiểu học của tui, do vừa học xong lớp 3 là nghỉ bởi nhà đông anh em quá! Nhưng tui thuộc diện mê đá banh dữ lắm ông à!

Trước khi làm HLV trưởng ĐTVN quê tui, có người chê là ông ít kinh nghiệm huấn luyện bóng đá đỉnh cao, chưa nắm đội tuyển QG có cỡ nào. Nhưng tui lại nghĩ, đâu phải ai cũng có lý lịch hoành tráng mới trở thành thầy giỏi, như Pê-lê hay Ma-ra-đô-na cũng chịu chết khi làm HLV đó thôi.
 
Thực tế, ông đã có khởi đầu suôn sẻ khi thắng Myanmar tới 6 bàn không gỡ trong trận giao hữu đầu tiên. Gần hơn là bốc thăm chia bảng ở A-ép-ép Cúp 2014, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu cùng Indonesia, Philippines mà theo Vê-ép-ép là bảng nhẹ. Có nghĩa trong suy nghĩ của các quan chức là Việt Nam vào bán kết dễ òm(!?).

Nhưng tui đoán chắc, trong suy nghĩ của các lãnh đạo Vê-ép-ép dù ngoài miệng nói là không đặt nặng thành tích, nhưng thực chất thèm khát chiếc Cúp A-ép-ép dữ lắm! Và như đã thấy, việc ông lên kế hoạch tập huấn, đá giao hữu từ trong nước ra quốc tế thế nào, hay là tìm trợ lý thể lực người Nhựt Bổn, và gần nhất là đề xuất tìm HLV thủ môn người bản xứ của ông cũng được duyệt tất. Vậy là đủ hiểu Vê-ép-ép khát danh hiệu đến mức nào rồi chứ gì, ông nhỉ?

Thưa ông! Mang phận đạp xích lô nghèo rớt mồng tơi, nhưng sự hiểu biết về Vê-ép-ép của tui không tồi, nên mạo muội cho ông lời khuyên là cố gắng làm tốt phận sự và giành thành tích cao nhất. Bằng không, ông có thể “bay” bất cứ lúc nào, đừng ở đó ngây ngô tin quan chức xứ tôi nói là làm giống như xứ ông. Quan chức bóng đá ở tui thường có thói quen “nói đường làm nẻo”.
Chúc ông chân cứng đá mềm để yên ổn cái ghế, còn tụi tui cũng có cái để vui. Và nhất là Vê-ép-ép được cớ để “quăng bom” với thiên hạ.

Chào ông!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.