Ráng đá

- Đội Đồng Tháp đã rớt hạng rồi nên nhiều cầu thủ chẳng còn hứng thú thi đấu gì nữa. Đội khách SHB. Đà Nẵng có cửa thắng rất lớn để chờ các đội khác sẩy chân mà ẵm chức vô địch mùa này đấy ông nhé.

- Bây giờ là bóng đá chuyên nghiệp rồi, cầu thủ ra sức đá từng trận một để mong có hợp đồng cho mùa tiếp theo. Bóng đá Việt Nam vài năm gần đây không bùng nổ mua sắm như trước nên tôi tin cầu thủ Đồng Tháp vẫn ráng sức đá để hy vọng lọt vào mắt xanh ai đó. Samson đã ký hợp đồng với Hải Phòng rồi đấy. Thậm chí, họ không có áp lực còn đá hay hơn nữa chứ giỡn chơi.

- Vậy thì ông giải thích cho tôi chuyện Hải Phòng công bố thông tin Samson gia nhập sớm thế có làm cho cặp tiền đạo ngoại của họ là Fagan – Stevens mất hứng không?

- Mình phải suy nghĩ tích cực chứ. Dù có bị Hải Phòng gạt ra hoặc có đội khác ướm lời thì cả hai đều phải ráng chơi hết sức ở trận đấu với SLNA bởi vì cái mác “vô địch V-League” làm cho bản lý lịch xin việc lung linh hẳn.

- Tôi quen với nhiều cầu thủ và nghe họ nói thế này: Bóng đá bây giờ không như trước, tức tình nghĩa trên sân không nhiều. Trong khi đó, các vụ dàn xếp tỷ số bị xử lý tới bờ tới bến. Hơn nữa, tình trạng cầu thủ thất nghiệp tràn lan vì buồn buồn là ông chủ giải tán đội bóng nên cầu thủ nào cũng ráng đá hết sức cả, chứ không còn chuyện giả chấn thương, ốm đau để ngồi ngoài như trước.

- Nhiều người đồn SLNA thả cửa cho Hải Phòng giành chức vô địch thì ông nghĩ sao?

- Với SLNA vào lúc này tôi không nghĩ như vậy. Ông thấy đấy kết thúc mùa nào cũng có những cầu thủ hạng ưu của Nghệ An rời đội vì lương bổng. Mọi người đổ dồn về sân Lạch Tray coi họ thi đấu để mà tính chuyện chuyển nhượng. Mỗi lần chuyển nhượng như thế là có của ăn của để cho thời kỳ hậu cầu thủ. Chính vì thế, họ ráng sức mà đá để không chỉ phục vụ khán giả như ông với tôi mà còn vì chính họ nữa.

- Nghe ông nói thế tôi cũng ráng lạc quan thêm vòng cuối cùng của V-League 2016 nữa. Nếu mà lộ thông tin các đội bắt tay bắt chân với nhau trên bàn trước khi vào sân thì tôi cũng hết ráng nỗi với V-League.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất