Rắn không đầu

- Làm gì thấy mày ngồi rầu rĩ quá chừng vậy, Sáu Đà Nẵng? Đừng có nói làm lụng vất vả cả năm, giờ mua hàng chuẩn bị Tết Nguyên đán lại vớ phải hàng giả nha?

- Ông anh cứ lo xa. Nhà thằng em chỉ có mấy người, có mua hàng xài Tết cũng kiếm mấy chỗ uy tín, sử dụng vừa hết 3 ngày xuân rồi lại mua tiếp. Đâu phải đại lý to tát gì mà đem về cho nhiều rồi trúng hàng rởm.

- Vậy chứ mày buồn chuyện gì?

- Đang rầu cho đội bóng sông Hàn quê hương chơi Vi-lít ngày càng thê thảm.

- CLB này từng được xếp vô diện tứ đại gia hay… tứ trụ gì đó mà?

- Đấy là chuyện quá khứ, giờ thê lương lắm rồi! Từng có thời hoàng kim cách đây chưa xa, vậy mà nay nằm bét bảng. Thậm chí còn đứng dưới mấy đội làng nhàng hoặc tân binh giải đấu, nên mới chán đây.

- SHB Đà Nẵng là đội bóng có hệ thống đào tạo trẻ tốt, tiềm lực tài chính mạnh. Đặc biệt là người đứng đầu địa phương nổi tiếng mê bóng đá, luôn tạo ra cơ chế thoáng cho bóng đá nơi đây phát triển. Cớ sao ra nông nổi đó?

- Đúng là vậy, nhưng cách đây mấy mùa giải kìa. Còn giờ thì cả 3 thứ đó mất hết rồi.

- Đến mức nào mà kinh khủng dữ quá mày?

- Hệ thống đào tạo trẻ có thể lúc này khi khác. Còn tài chính đâu phải bao giờ cũng dư dả, bởi làm ăn ngày càng khó khăn. Nhưng dù sao cũng có thể khắc phục được. Tiếc nhất là…

- Là gì???

- Người đứng đầu thành phố sau khi ra Trung ương làm việc, bóng đá Đà Nẵng chẳng khác rắn mất đầu. Bởi thực chất, ông ta là người quan tâm đến từng bước đi của đội bóng. Nay tiền bạc yếu, cơ chế chẳng còn thoáng như xưa nên việc SHB Đà Nẵng bầm giập là điều được dự báo từ trước.

- Đúng là ở hoàn cảnh bóng đá Việt Nam chưa chuyên nghiệp, vai trò của người đứng đầu địa phương cực kỳ quan trọng.

- Cũng giống như Đồng Tháp từng có lúc tưởng dẹp đội bóng, nhưng nhờ những quan đầu tỉnh can thiệp nên mọi chuyện mới ổn.

- Thế mới thấy bóng đá ta còn nặng tính bao cấp, chứ không phải chuyên nghiệp như nhiều người vẫn tưởng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.