Rafael Nadal trả lời phỏng vấn: “Tôi không phải vô địch thiên hạ!”

Nhiều người từng xưng tụng Rafael Nadal là “Vua sân đất nện”, là “Vô địch thiên hạ” hay là “Bất khả chiến bại” trên mặt sân đỏ quạch. Điều đó cũng từng là một quan điểm thức thời trong giai đoạn từ năm 2005 cho đến năm 2008 - Nadal hiếm khi để thua trên mặt sân đất nện và đặc biệt luôn thống trị ở “thánh địa” của mặt sân này - tại Roland Garros. Nhưng kể từ năm 2009 trở đi, cái “học thuyết” “Nadal luôn là số 1 trên mặt sân đất nện” đã được thay thế. Hãy cùng nghe những cảm nghĩ của Nadal trong thời điểm này…

Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình là vô địch thiên hạ

° Anh có nghĩ trạng thái tâm lý của mọi người giờ đây là hoàn toàn khác biệt, bởi vì các tay vợt, những tay vợt khác đang nghĩ rằng có lẽ anh vẫn có thể bị đánh bại trên mặt sân đất nện, thay vì trước đây họ luôn nghĩ là anh là bất khả chiến bại?

- Các bạn có thể hỏi họ, các tay vợt còn lại, chứ đừng có hỏi tôi.

Rafael Nadal đang tự tin trả lời phỏng vấn báo giới.

° Liệu điều đó có thay đổi tinh thần thi đấu của anh hay không?

- Tôi không biết. Tôi đã để thua 1 trận đấu ở Roland Garros? Tôi đã để thua 1 trận chung kết ở Madrid. Tôi từng thắng giải đấu cuối cùng, tôi không biết, rất nhiều giải đấu, không, trên mặt sân đất nện? Tôi đã thắng trận chung kết Davis Cup. Trận đấu cũng quan trọng với tôi, là chống lại Berdych. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình là vô địch thiên hạ với bất kỳ ai trên bất kỳ mặt sân nào, chứ không chỉ ở trên mặt sân đất nện. Chắc chắn, tôi không có cảm giác tương tự ngay vào lúc này. Với tôi, các tay vợt còn lại nghĩ gì đều không quan trọng

Điều quan trọng là thắng những trận đấu nhỏ trước mắt

° Sau mùa giải năm ngoái, giờ đây, điều gì là quan trọng hơn đối với anh trong mùa giải năm nay, tái đăng quang Roland Garros hay thắng Wimbledon? Cái gì là mục tiêu chủ yếu của anh?

- Đối với tôi, điều quan trọng hơn là… trận đấu đầu tiên ở Monte Carlo với tay vợt người Hà Lan ở vòng đầu tiên. Đó mới là điều quan trọng nhất vào lúc này. Không ư? Tôi luôn nghĩ từ ngày này qua ngày khác. Điều đó không thay đổi. Các bạn biết đấy, những chiến thắng lớn, bạn chỉ có những chiến thắng lớn nếu giành được những trận chiến nhỏ trước đó. Mỗi năm, điều tưởng chừng rất đơn giản này lại luôn rất quan trọng. Mỗi năm tôi đều cố tập luyện, cố gắng hết sức và trong mỗi trận đấu, tôi đều tái lập điều tương tự.

T.Ph (lược dịch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?