Rafael Nadal: “Thời của tôi và Federer đã qua”

Chứng kiến những biến động gần đây, như kiểu Novak Djokovic liên tục thống trị những giải đấu lớn nhỏ, tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha - Rafael Nadal - thừa nhận ưu thế của anh và Roger Federer, hay cái gọi là trật tự hai cực Nadal - Federer đã trở thành… quá khứ.

Nadal cho biết trong buổi nói chuyện với báo giới tại quê nhà: “Trong các năm 2005, 2006, 2007, bạn có thể nói có sự độc quyền, sự thống trị từ Federer. Tôi cũng đã hiện diện ở đó, với ưu thế kém hơn đôi chút. Nhưng tôi chắc chắn, sự thống trị đã chấm dứt. Trong những ngày này, có rất nhiều tay vợt xuất hiện và thách thức tất cả”.

Ngôi số 1 thế giới của Nadal hiện đang được nắm giữ rất chắc, vì tay vợt người Tây Ban Nha đang tạo ra khoảng cách rất an toàn: 4.425 điểm so với người xếp thứ nhì là Federer. Tuy nhiên theo anh, cuộc chạy đua giành ngôi số 1 không chỉ còn là cuộc đua của 2 người: “Hai năm trước, khi người ta nói Federer đã hết thời, anh ấy đã giành ngôi số 1 vào cuối mùa và hiện diện trong cả 4 trận chung kết Grand Slam. Đôi khi bạn phải kiên nhẫn để xem mọi chuyện diễn ra như thế nào. Nhưng ý của tôi là không phải không bao giờ có thay đổi. Còn có những người khác cũng chơi rất tốt, không chỉ 2 mà còn rất nhiều…

Tôi không nhìn thấy quá nhiều tài năng trẻ thật sự. Nhưng vẫn còn đó những Milos Raonic, Grigor Dimitrov. Họ thật sự có tương lai. Tôi cũng không nói Novak Djokovic hay Andy Murray còn trẻ. Nhưng họ đã chiếm giữ ngôi số 3 và số 4 thế giới từ 3 năm nay. Và xét cho cùng, tôi vẫn già hơn họ 1 tuổi. Những người mà tôi kể có cơ hội chen ngang vào giữa tôi và Federer”. 

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nadal và Federer

Laver Cup: Rafael Nadal sẵn sàng cho “khoảnh khắc không thể nào quên” với Roger Federer

Vào lúc 2 giờ 30 rạng sáng mai, thứ Bảy 24-9 (theo giờ Việt Nam), Rafael Nadal sẽ sánh vai cùng với Roger Federer bước ra sân đấu của Nhà thi đấu O2 - London. Họ sẽ sát cánh cùng với nhau đánh trận đôi duy nhất của Ngày thi đấu đầu tiên của Laver Cup 2022, và đó cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp đầy màu sắc của Huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mohamed Salah đang có một khởi đầu mùa giải kém xa sự kỳ vọng. Ảnh: Getty Images

Liverpool vui mừng khi Salah được cho nghỉ ngơi

Tiền đạo Mohamed Salah đã được phép rời đội tuyển Ai Cập để trở lại CLB. Chân sút 30 tuổi được HLV đội tuyển quốc gia Rui Vitoria cho phép nghỉ ngơi trước trận giao hữu với Liberia sắp tới, với hy vọng anh có thể sung sức để tái tạo lại phong độ đỉnh cao ở Liverpool.

Các môn khác