Rắc rối ở đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình

Gần 2 tháng trước khi mùa bóng mới 2010 khởi tranh, CLB bóng chuyền Tràng An Ninh Bình - Á quân mùa giải 2009 đứng trước nguy cơ hụt hẫng lực lượng, khi chủ công số 1 của đội là Nguyễn Hữu Hà xin nghỉ thi đấu và chuyển công tác.

Sau 6 năm cống hiến cho bóng chuyền Ninh Bình, từng giúp đội bóng mang về danh hiệu VĐQG, Nguyễn Hữu Hà được đánh giá như một công thần. Bên cạnh đó, chủ công này cũng nhiều lần góp mặt trong đội tuyển quốc gia dự SEA Games, giải vô địch châu Á…

Tuy nhiên, theo lý giải của Hữu Hà, việc anh xin nghỉ thi đấu ở đội Tràng An Ninh Bình là vì muốn chuyển về Hà Nội để đi dạy, đồng thời tiện hơn cho việc chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Trong 2 năm 2008 và 2009, chủ công này đã 3 lần gửi đơn xin nghỉ việc lên lãnh đạo đội bóng cũng như ngành TDTT tỉnh Ninh Bình. Thế nhưng, cả 3 lần, Hữu Hà cho hay anh chỉ nhận được những lời hứa rằng sẽ được giải quyết.

Hữu Hà hiện vẫn thuộc biên chế của ngành TDTT theo chế độ của một công chức Nhà nước. Vì vậy, anh cho biết đã hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ giấy tờ để xin thôi việc theo đúng luật định. Nhưng, phía Ninh Bình cho rằng vì VĐV này trước đây từng ký hợp đồng lao động với mình, đồng thời trong đơn xin việc ở thời điểm năm 2004, Hà cũng từng hứa hẹn “sẽ cống hiến hết mình về lâu dài cho phong trào bóng chuyền tỉnh Ninh Bình”, nên lý do mà VĐV này đưa ra kể trên là chưa thực sự hợp lý. Đội bóng Tràng An Ninh Bình đề nghị Hữu Hà tiếp tục thi đấu hết mùa giải 2010, khi đó sẽ giải quyết cho nghỉ.

Đương nhiên, để bảo vệ quan điểm xin nghỉ của mình, Hữu Hà không đồng ý, đồng thời mời luật sư vào cuộc để giải quyết khúc mắc giữa mình với CLB ngành chủ quản. Hôm qua (18-1), lần thứ 2, luật sư đại diện pháp lý cho Hữu Hà tiếp tục đến Ninh Bình để thương lượng hướng giải quyết. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất