Ra yêu sách, Hải Phòng nắn gân V-League

Không xin giảm án cho “gà nhà”ø, nhưng lãnh đạo đội bóng đất Cảng vẫn ôm băng ghi hình đi kiện. Bởi lý do khiến Hải Phòng ấm ức, quyết đeo đuổi đến cùng chỉ đơn giản là đòi Samson- nhân vật tham gia vụ ẩu đả- chịu án phạt tương tự cầu thủ đất Cảng.

Chuyến đi kiện của Hải Phòng quy tụ đủ 3 nhân vật quan trọng nhất đội bóng đất Cảng: Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng, Giám đốc điều hành Lê Công Phương và HLV trưởng Dylan Kerr. Phía đội bóng đất Cảng cũng khá kỹ lưỡng, với hồ sơ là băng hình những tình huống nhạy cảm trong trận Hải Phòng – HN T&T. Chỉ có điều, Hải Phòng đi hơi thiếu trình tự nên họ bị lãnh đạo VPF khéo léo lánh mặt. Vì thế, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng càng tỏ ra giận dữ: “Lãnh đạo VPF né hết. Chúng tôi thực hiện rất nghiêm chỉnh nghĩa vụ của đội bóng, lệ phí đóng không thiếu một xu. Cho nên, VPF phải đón tiếp tử tế để chúng tôi bày tỏ quan điểm về sự bất công mà Hải Phòng đang phải chịu đựng, chứ không phải là né tránh như thế”.

Sau cùng, cuộc khiếu nại của Hải Phòng cũng được BTC V-League ghi nhận khi đích thân Trưởng BTC V-League Tanaka Koji bước ra tiếp đón lãnh đạo đội bóng đất Cảng.

Ông Tanaka Koji, Trưởng BTC V-League trả lời báo chí. Ảnh: Minh Hoàng

Trong cuộc làm việc kín với BTC V-League, Hải Phòng đã trình bày quan điểm, sự bức xúc của mình xung quanh án phạt. Theo Chủ tịch Trần Mạnh Hùng, VPF và BTC V-League khẳng định, hồ sơ đã chuyển cho Ban kỷ luật. Tuy nhiên, ông Koji cũng hứa với đội bóng đất Cảng, BTC V-League sẽ xem xét lại về những vấn đề Hải Phòng phản biện. Ông Hùng nói: “Hải Phòng rõ ràng đang chịu sự bất công. Chúng tôi đòi hỏi mọi việc phải cải thiện, bằng không thì Hải Phòng sẽ bỏ giải”.

Trưởng BTC V-League Tanaka Koji cho rằng, V-League không phải sân chơi nghiệp dư, muốn chơi thì chơi và muốn bỏ thì bỏ. Ông Koji nói: “Mọi việc đều phải tuân theo luật. Không phải cứ muốn nghỉ là nghỉ ngay lập tức được”. Ông Koji có vẻ cũng hiểu rằng, Hải Phòng chỉ đang tạo sức ép chứ không thật sự muốn bỏ chơi V-League.

Hôm qua, Hải Phòng vẫn ra sân rèn quân như bình thường, dù lãnh đạo đã dọa có thể bỏ giải. Mặt khác, HLV Dylan Kerr cũng hé lộ, đội bóng đất Cảng sẽ khắc phục cơn bão mất mát lực lượng, thay vì bỏ chơi giữa chừng. Như vậy, tuyên bố dọa bỏ chơi V-League chỉ là đòn nắn gân của Hải Phòng đối với BTC V-League?

Gia Minh 

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng: “Trả lại công bằng, nếu không sẽ nghỉ”

Sáng qua, mang theo băng hình để đối chứng, lãnh đạo CLB Hải Phòng gồm chủ tịch Trần Mạnh Hùng và HLV trưởng Dylan Kerr đã lên Hà Nội tìm gặp Ban kỷ luật VFF để phản ứng về án phạt.

Chỉ có trưởng giải Tanaka Koji ở văn phòng và lãnh đạo Hải Phòng đã trút giận vào vị chuyên gia người Nhật. Sau khi trình chiếu băng hình, ông Trần Mạnh Hùng phân giải: “Hải Phòng không dung túng cho bạo lực. Chúng tôi ủng hộ VFF mạnh tay với những vi phạm. Tuy nhiên, VFF đã không phân xử công bằng. Chỉ phạt cầu thủ Hải Phòng mà không phạt cầu thủ HN T&T. Hải Phòng bị kỷ luật 3 cầu thủ trong đó Văn Nam bị treo hết mùa. Nhưng Samson của HN T&T bị cấm chỉ 4 trận, dù liên tiếp hành hung cầu thủ chúng tôi. Tất cả đã có trong băng hình, không thể chối cãi. Ngoài ra, Gonzalo cũng đánh cầu thủ Hải Phòng sao không xử lý, rồi Thành Lương có pha bay cả hai chân vào đạp thậm chí còn không bị cảnh cáo bằng thẻ. Đúng ra Ban kỷ luật phải xử phạt cả hai cầu thủ này.

Có vẻ như chúng tôi đang bị VFF và BTC giải trù dập. Nếu không công bằng như thế này, chúng tôi sẽ bỏ giải. Hải Phòng cũng là một trong 12 đội dự giải. Chúng tôi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm. Lệ phí 500 triệu đồng chúng tôi đóng không thiếu một xu. Vì vậy, chúng tôi phải được đối xử công bằng. Lâu nay, khán giả quay lưng với V.League không phải vì chất lượng các trận đấu không cao mà vì cách điều hành của BTC giải và tiếng còi thiên lệch của trọng tài”.

Tuấn Anh


>> Vấn nạn bạo lực

>> Vụ loạn đả trên sân Lạch Tray: Phạt nặng cầu thủ liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.