Ra tối hậu thư

- Đà Nẵng thời gian qua nổi lên như điểm sáng về nhiều mặt so với các địa phương khác. Hổng biết chú Bảy tổ trưởng dân phố có nhận thấy không?

- Mày lấy vợ người Đà Nẵng rồi nịnh quê của bả là bình thường. Chắc lo tâng bốc quê hương bà xã mới hy vọng có cuộc sống gia đình yên lành, tao nghi lắm!

- Nói vậy nghe sao được ông chú? Có tâng bốc, nịnh nọt đi nữa mà thành phố này vẫn bầy hầy chỉ tổ người ta cười thêm chứ được gì.

- Vậy bữa nay vì lý do gì mày đi khen Đà Nẵng?

- Lãnh đạo ở đây đang quyết liệt xử mấy dự án treo, trả lại bãi biển cho người dân.

- Mạnh tay vậy hả?

- Nhiều dự án ven biển đều sở hữu vị trí đẹp. Sau khi rầm rộ làm lễ động thổ, động dao động thớt thì các chủ dự án chỉ xây tường rào bao quanh rồi im thin thít.

- Thế là người dân “thoát” rồi.

- Làm gì thoát chú?

- Động thái quyết liệt vậy nhằm tái lập không gian ven biển, trả lại bãi biển cho người dân, bởi lâu nay hàng chục dự án san sát nhau kéo dài cả chục kilomet làm cho người dân không còn đường ra biển.

- Tốt quá. Ước gì Bộ VH-TT-DL cũng ra tối hậu thư với ông bóng đá kiểu như Đà Nẵng ra quyết định yêu cầu triển khai nhanh các dự án du lịch ven biển như đã nói.

- Bóng đá Việt Nam, đứng đầu là Vê-ép-ép cũng y chang hả?

- Qua bao nhiệm kỳ vẫn hứa đủ điều, nhưng kết quả thu được chẳng gì ngoài chuyện “dội bom” cho sướng miệng.

- Chẳng thể du di được.

- Giống năm ngoái, mất vé dự Qượt Cúp nữ, U.19 không lọt vào VCK U.20 thế giới, đội tuyển quốc gia không vô địch A-ép-ép Cúp chẳng nghe ai truy trách nhiệm. Năm nay không lấy gì chắc chắn U.23 ở Xi-gêm 28 sẽ thành công, đội tuyển QG ai nghĩ có vé VCK Ai-sần Cúp rồi vào sâu ở đó?

- Đã đến lúc Bộ VH-TT-DL cần mạnh tay rằng, Vê-ép-ép là ở nhiệm kỳ này có giành HCV Xi-gêm và vô địch A-ép-ép Cúp được không?

- Ùm!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất