Ra sân tập khai xuân

Cái chuyện “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vốn đã được nhiều đội bóng của Việt Nam áp dụng từ lâu. Người trong giới vẫn chưa quên được chuyện lãnh đạo một đội bóng của miền Trung từng trang bị cho đội bóng đến 5 bộ trang phục thi đấu khác nhau và sử dụng màu áo ấy để… khắc chế trang phục của đội khách. Hay một đội bóng tại TPHCM, sau khi nghiên cứu đã chọn ngày đẹp để xuất quân và lễ xuất quân được tổ chức tại… bếp ăn của đội bóng.

Đa số các đội đều chọn ngày mùng 4 Tết (6-2) để tập trung như Sài Gòn Xuân Thành, Navibank Sài Gòn, Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa… bởi đó là ngày chủ nhật và mang tính điểm danh, tập lai rai trước khi bắt đầu những bài tập nặng vào ngày hôm sau. Những đội tập trung quân sớm đều thuộc V-League bởi phần lớn những đội bóng này sẽ ra sân vào cuối tuần này ở Cúp Quốc gia, trong khi giải hạng nhất đến tuần sau mới thi đấu lượt 3.

Lee Nguyễn sẽ ra sân từ vòng 3

Đã hết thời hạn đăng ký bổ sung trong khi khả năng Lee Nguyễn nhập quốc tịch không thể đến sớm như dự tính, đội Bình Dương đã quyết định đưa tiền vệ này thi đấu theo suất của ngoại binh từ vòng 3 V-League diễn ra vào ngày 19-2. Sự xuất hiện của Lee Nguyễn sẽ đẩy Osita xuống chơi ở đội TDC Bình Dương, thay thế cho trung vệ Abbey bị chấn thương từ đầu mùa bóng.

KH.VÂN

Vất vả nhất là Sài Gòn Xuân Thành. Dù mang danh là đội bóng của TPHCM nhưng ngày đầu tập trung của họ lại ở tận Ninh Bình. Do lực lượng có đến 80% cầu thủ phía Bắc, trận cuối cùng của năm Canh Dần diễn ra tại Nam Định rồi trận mở màn của năm Tân Mão lại đá tại Nghệ An nên đến ngày 30-1 đội mới chia tay nhau tại Ninh Bình và hẹn ngày tập trung cũng tại đây vào mùng 4 Tết. Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng cho biết: “Tập trung xa như vậy khá bất tiện với các cầu thủ quê ở phía Nam nhưng lại có cái lợi là đỡ mất công di chuyển”.

Cũng bởi thời gian nghỉ ngắn ngày và chuyện vé máy bay đi - về nước trong dịp tết cổ truyền của Việt Nam không nằm trong hợp đồng nên các ngoại binh đều chọn ăn tết ở Việt Nam. Cầu thủ ngoại ở phía Bắc đa số tập trung ở Hà Nội, còn tại phía Nam thì đổ dồn về TPHCM để đón tết, nhất là ở khu phố Tây ở quận 1. Có cầu thủ đi Thái Lan, Singapore để du lịch nhưng hầu hết vẫn loanh quanh ở Việt Nam vừa tiết kiệm vừa thưởng thức hương vị tết Việt.

Đội Bình Dương trên sân tập sáng mùng 4 Tết. Ảnh: L.H.

Như lệ thường, buổi tập khai xuân chủ yếu là những bài thả lỏng nhẹ nhàng. Sau phần chúc tết của lãnh đội là những bài tập tự do chủ yếu là lấy lại không khí sân tập và hâm nóng những đôi chân sau các ngày nghỉ tết. Điều không thể thiếu sau những lời chúc tết là các phong bì lì xì được lãnh đội trao tặng các cầu thủ như lời chúc mừng tốt lành trong năm mới.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng