Ra ngõ gặp… rắc rối

- Làm gì trầm ngâm vậy?

- Đang suy nghĩ sao cho mau giàu đây.

- Muốn giàu nhanh chỉ có nước làm ăn phi pháp. Còn làm ăn chân chính phải tốn nhiều công sức, thời gian, tiền bạc thậm chí bị… hại não nữa.

- Nói như ông lâu quá. Tui nghĩ nếu được có thể chạy vào mấy chức vụ ở các liên đoàn bóng đá châu lục hoặc FIFA sẽ lên nhanh và dễ nổi tiếng.

- Vào đó để cống hiến chứ mang tư tưởng rút ruột coi chừng đeo còng số 8 nha.

- Làm gì ghê thế khi bao nhiêu quan bóng đá đều giàu sụ.

- Cũng vì làm giàu bất chính nên vừa rồi hàng loạt sếp cỡ bự của FIFA mới vướng lao lý. Nói đâu xa, mới đây những tài liệu bị rò rỉ từ công ty luật Mossack Fonseca liên quan đến lĩnh vực thể thao đã nêu ra nhiều nghi vấn xung quanh các hợp đồng bản quyền truyền hình mà ông Gianni Infantino (Chủ tịch FIFA – PV) can dự thời còn làm việc ở UEFA.

- Có luôn à?

- Chưa có kết luận cụ thể. Thế nhưng, đây có thể là một scandal ảnh hưởng đến FIFA sau khi tổ chức này thay đổi từ thượng tầng xuất phát bởi những bê bối trong công tác quản lý, dẫn đến sự ra đi của ông Sepp Blatter.

- FIFA thời gian qua ầm ĩ thật.

- Theo tài liệu, chữ ký của ông Infantino với tư cách Giám đốc bộ phận pháp lý UEFA xuất hiện trong nhiều hợp đồng với các công ty bình phong (offshore), mà một trong số này được xác định giữ vai trò then chốt ở các vụ bê bối về bản quyền truyền hình World Cup.

- Kiểu này dễ chừng bút sa gà chết chứ chẳng chơi.

- Gây chú ý nữa là có một công ty dính líu mật thiết đến những scandal đã góp phần lật đổ Sepp Blatter.

- Ông Infantino vừa lên đã rối mù.

- Tài liệu cho thấy, Công ty Hugo Jinkis từng bị truy tố tại Mỹ hồi năm 2015 về tội danh hối lộ để được chọn làm nhà thầu tiếp thị và trúng thầu bản quyền truyền hình các sự kiện bóng đá quốc tế. Jinkis có quan hệ làm ăn với UEFA hơn 10 năm qua, theo tiết lộ từ “Hồ sơ Panama”.

- Trắng đen chưa rõ, chỉ cần nghe đến đây đủ thấy tân Chủ tịch FIFA mới ra ngõ mà gặp… rắc rối.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bayern Munich - Dortmund 3-2: Brandt, Haaland tỏa sáng nhưng Tolisso, Muller, Kimmich đăng quang Super Cup

Bayern Munich - Dortmund 3-2: Brandt, Haaland tỏa sáng nhưng Tolisso, Muller, Kimmich đăng quang Super Cup

Bayern Munich nhập cuộc tốt hơn và phút 18, Tolisso mang về bàn mở tỷ số. Phút 32, Muller đánh đầu đẹp mắt nhân đôi cách biệt. Phút 39, Dortmund có bàn rút ngắn tỷ số của Brandt trước và phút 55 ngôi sao Haaland đưa trận đấu về vạch xuất phát. Phút 82, Kimmich ấn định tỷ số 3-2, qua đó giúp Bayern đăng quang Super Cup 2020.