Ra mắt Trung tâm Hóa nghiệm chuẩn VILAS

Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV

Sau 2 năm thực hiện dự án theo hướng hiện đại hóa thiết bị, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV vừa công bố ra mắt Trung tâm Hóa nghiệm đạt chuẩn VILAS (ISO/IEC 17025:2005), tọa lạc ở nhà máy Alumin, đường Phan Đình Phùng, khu phố 4, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là phòng thí nghiệm đầu tiên cả nước nói chung và của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) nói riêng được công nhận đầy đủ các phép thử phân tích đánh giá chất lượng sản phẩm alumin, alumin hydroxit… Trong số 82 CB- CNV công ty, có 11 kỹ sư và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích alumin và nguyên liệu để sản xuất alumin.

Trung tâm Hóa nghiệm này thực hiện được khoảng 60 quy trình phân tích cho nguyên liệu đầu vào, sản phẩm trung gian trong dây chuyền và sản phẩm đầu ra, trong đó 20 phép thử được cấp chứng chỉ VILAS theo tiêu chuẩn của ISO, ASTM, TCVN… Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV đã chủ động công nghệ này, và không chỉ phân tích sản phẩm alumina, hydrat mà còn phân tích các nguyên liệu đầu vào (than, xút, vôi và các kim loại khác) cho các đơn vị trong, ngoài TKV và Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam.

NAM HUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ca sĩ Lam Trường chạy gây quỹ cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: Dũng Phương

“Chạy vì trái tim” trở lại với những nét mới

Chương trình “Chạy vì trái tim” chính thức trở lại lần thứ 8 – Đây là quỹ thường niên dành riêng cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh do Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng The VinaCapital Foundation tổ chức.

 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.