Ra mắt My Passport 4TB

* Công nghệ 3D nand 64 lớp của WD

Tập đoàn Western Digital (WD) vừa ra mắt ổ cứng di động My Passport Ultra, cùng với My Passport cho Mac và My Passport Ultra Metal, với khả năng lưu trữ 4TB, đáp ứng nhu cầu mang theo bên mình một bộ sưu tập cá nhân đồ sộ với video, ảnh, và các nội dung khác chỉ trong một thiết bị với kích cỡ chiếc smartphone. Với nhiều màu sắc đa dạng, kèm kết nối USB 3.0, những ổ My Passport này sẽ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng bằng phần mềm back-up tự động WD Backup; tích hợp đám mây với Dropbox; ổ cứng AES mã hóa 256-bit và bảo mật mã khóa, giúp ngăn chặn mọi truy cập không được cấp phép vào ổ cứng.  Với bảo hành 3 năm, My Passport Ultra 4TB có mức giá bán lẻ tại Việt Nam là 4,99 triệu đồng. My Passport cho Mac và My Passport Ultra Metal 4TB sẽ xuất hiện vào quý 4.

Ổ cứng di động My Passport Ultra

* WD cũng vừa công bố việc phát triển mỹ mãn công nghệ 3D NAND thế hệ mới, mang tên BiCS3, với 64 lớp lưu trữ theo chiều dọc. Quá trình sản xuất thử nghiệm công nghệ này đang được triển khai tại Yokkaichi, cơ sở liên doanh tại Nhật Bản- dự kiến hoàn thiện những phiên bản đầu tiên vào cuối năm 2016. Western Digital hy vọng BiCS3 sẽ được đưa vào sản xuất đại trà vào nửa đầu 2017.

BiCS3 là sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến của Western Digital và đối tác sản xuất Toshiba. Trong giai đoạn đầu, công nghệ này sẽ tích hợp khả năng lưu trữ 256 GB, và dần nâng cấp dung lượng lên tới 1/2 TB chỉ trong 1 con chip. WD dự kiến phân phối lô BiCS3 cho thị trường bán lẻ vào quý 4- 2016, và bắt đầu triển khai sản xuất theo thiết bị gốc vào quý này. Công nghệ 3D NAND thế hệ trước, BiCS2, của tập đoàn vẫn tiếp tục được phân phối cho khách hàng mua lẻ và các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Với dung lượng 256 GB, và công nghệ 3-bit/mạch (3-bits-per-cell), BiCS3 đang là loại chip nhỏ nhất thế giới.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.