Ra mắt Liên đoàn Vovinam quốc tế (IVF)

Trong 2 ngày 25 và 26-9, tại TPHCM, Đại hội thành lập Liên đoàn Vovinam quốc tế được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam và đại diện của 18/24 nước thành viên Liên đoàn Vovinam quốc tế.

Liên đoàn Vovinam quốc tế (International Vovinam Federation – IVF) có trụ sở chính đặt tại TPHCM, có 24 thành viên. Ban chấp hành IVF nhiệm kỳ I (2008 - 2012) gồm 39 thành viên và Ban điều hành gồm 13 thành viên. Ông Nguyễn Danh Thái, Thứ trưởng Thường trực Bộ VH-TT-DL Việt Nam được bầu Chủ tịch IVF. Ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) được bầu làm Phó Chủ tịch cao cấp, cùng các Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật - ông Nguyễn Văn Chiếu (Phó Chủ tịch VVF), Phó Chủ tịch phụ trách tài chính - ông Đặng Thành Tâm (Phó Chủ tịch VVF) và 6 phó chủ tịch là người Nga, Pháp, Iran, Rumani, Singapore và Burkina Faso. Ông Võ Danh Hải, Tổng Thư ký VVF được bầu làm Tổng thư ký IVF, cùng 2 phó tổng thư ký người Thái Lan và Brunei.

Vovinam là môn võ do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1938 tại Hà Nội, là sự kết hợp hài hòa giữa võ và vật dân tộc cùng với tinh hoa của nhiều môn võ khác. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Vovinam đã phát triển rộng khắp trong cả nước và đang được phổ biến, tập luyện tại nhiều quốc gia ở cả 5 châu lục.

H.L.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Paul Pogba được biết rất cảm kích về sự tôn trọng của HLV Ole Gunnar Solskjaer dành cho mình.

Man.United - Pogba: Tin vào nhau và hướng về tương lai

Nếu Paul Pogba không ký hợp đồng mới với Man.United vào mùa hè này, trước mùa giải cuối cùng trong hợp đồng hiện hành, thì điều đó cũng không có nghĩa là ngôi sao người Pháp sẽ cự tuyệt cam kết với đội chủ sân Old Traffod trong tương lai.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?