Ra mắt Liên đoàn Vovinam quốc tế (IVF)

Trong 2 ngày 25 và 26-9, tại TPHCM, Đại hội thành lập Liên đoàn Vovinam quốc tế được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam và đại diện của 18/24 nước thành viên Liên đoàn Vovinam quốc tế.

Liên đoàn Vovinam quốc tế (International Vovinam Federation – IVF) có trụ sở chính đặt tại TPHCM, có 24 thành viên. Ban chấp hành IVF nhiệm kỳ I (2008 - 2012) gồm 39 thành viên và Ban điều hành gồm 13 thành viên. Ông Nguyễn Danh Thái, Thứ trưởng Thường trực Bộ VH-TT-DL Việt Nam được bầu Chủ tịch IVF. Ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) được bầu làm Phó Chủ tịch cao cấp, cùng các Phó Chủ tịch phụ trách kỹ thuật - ông Nguyễn Văn Chiếu (Phó Chủ tịch VVF), Phó Chủ tịch phụ trách tài chính - ông Đặng Thành Tâm (Phó Chủ tịch VVF) và 6 phó chủ tịch là người Nga, Pháp, Iran, Rumani, Singapore và Burkina Faso. Ông Võ Danh Hải, Tổng Thư ký VVF được bầu làm Tổng thư ký IVF, cùng 2 phó tổng thư ký người Thái Lan và Brunei.

Vovinam là môn võ do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1938 tại Hà Nội, là sự kết hợp hài hòa giữa võ và vật dân tộc cùng với tinh hoa của nhiều môn võ khác. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Vovinam đã phát triển rộng khắp trong cả nước và đang được phổ biến, tập luyện tại nhiều quốc gia ở cả 5 châu lục.

H.L.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác