Ra mắt giải thưởng quả bóng vàng phủi

Lần đầu tiên, sân chơi bóng đá phong trào tại miền Bắc cho ra đời giải thưởng quan trọng là Quả bóng vàng phủi trong ngày 17-1 tại Hà Nội.

Giải thưởng được lên ý tưởng và ra đời từ các HLV, ông bầu và một số nhà báo thường xuyên làm về bóng đá phong trào tại Hà Nội (mọi người vẫn quen gọi là bóng đá phủi).

Nhà báo Minh Hải, một trong những người đề ra ý tưởng giải Quả bóng vàng phủi, cho biết, lần tổ chức đầu tiên giải có tên gọi Quả bóng vàng phủi năm 2016 để ghi nhận những nỗ lực của các cầu thủ đã thi đấu trên các sân chơi bóng đá phong trào ở miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. “Đây mới là lần đầu, chúng tôi lấy tên gọi Quả bóng vàng phủi. Tương lai, khi mở rộng hơn giải thưởng với nhiều cầu thủ của các miền Bắc, Trung, Nam thì có thể sẽ là Quả bóng vàng phủi Việt Nam”, ông Hải chia sẻ.

Giải thưởng do Bach Hien sports là nhà tổ chức chính cùng sự đồng hành của bongdaplus.vn. Danh sách đề cử giải năm nay có 20 cầu thủ. Ban tổ chức giải có hội đồng thẩm định chuyên môn và đề ra một số tiêu chí trong bầu chọn. Từ các ý kiến của hội đồng thẩm định, các ứng viên đã được lên danh sách. Các phiếu bầu sẽ chọn ra Quả bóng vàng phủi năm 2016 và tên cầu thủ này được công bố trong gala trao thưởng diễn ra tháng 2. Năm nay, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng dành cho cá nhân cống hiến bóng đá phong trào lần 1-2016.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ mùa Hè Thu 2021 ở ĐBSCL đạt năng suất cao nhờ áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Giảm lượng giống thông minh nhưng vẫn tăng năng suất

Thành quả mà 3 tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng và Cà Mau đạt được trong vụ Hè Thu 2021 báo cáo tại buổi Tổng kết Canh tác lúa thông minh vùng ĐBSCL Kỳ 3 (chiều ngày 14-9-2021) với chủ đề: "Giải pháp giảm lượng giống thông minh cho mô hình canh tác lúa hiệu quả" một lần nữa khẳng định mô hình Canh tác lúa thông minh giúp tiết giảm chi phí sản xuất, trong đó đáng kể nhất là chi phí giống, phân bón và quản lý dịch hại.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.