Ra mắt CLB Sài Gòn: Đầu đã xuôi

Có nhiều điểm đặc biệt trong buổi lễ ra mắt CLB Sài Gòn. Đầu tiên đó là sự có mặt của ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM cùng với những lời chia sẻ vừa rất chân tình, vừa là một hình thức “giao nhiệm vụ” cho đội bóng mới có thành phố. Kế đến, Công ty phát triển bóng đá Sài Gòn cũng ra mắt với vốn điều lệ 100 tỷ đồng cùng nhiều cổ đông là các tập đoàn lớn đa ngành nghề. Thêm nữa, lần đầu tiên người yêu bóng đá Sài Gòn có thể mua được cổ phiếu của CLB mới, tức là có cơ hội để trở thành chủ sở hữu đội bóng.

Các cầu thủ CLB Sài Gòn quyết tâm “Đá sao cho dân thương”.

Thật khó để tin rằng, trong một thời gian ngắn CLB Sài Gòn có thể trở thành một thế lực mới của bóng đá Việt Nam, phục hưng một làng cầu lẫy lừng đã qua rất lâu thời hoàng kim. Thế nhưng, trong bối cảnh mà bóng đá Sài Gòn đang ở “vùng trắng" phần đỉnh cao, bóng đá nội địa thì khó khăn chung về tài chính, tính cạnh tranh không cao, thì rõ ràng những chi tiết mới mẻ trong buổi ra mắt của đội bóng mới đem lại khá nhiều  hy vọng. Có sự quan tâm từ lãnh đạo thành phố, có nguồn tài chính vững mạnh, có sự quan tâm đến các CĐV, việc còn lại của CLB Sài Gòn vừa dễ mà vừa khó: Đá sao cho dân thương.

Chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM khá rõ ràng: Thắng hay thua chưa quan trọng bằng chuyện đá sao cho đàng hoàng, fairplay để khơi lại niềm đam mê của 10 triệu người dân thành phố. Cũng như chia sẻ của ông Tất Thành Cang, phần đỉnh cao của thể thao TPHCM hiện đang chững lại, bóng đá đã đi thụt lùi, giờ là lúc gạt bỏ những chuyện cũ để tìm hướng đi mới cho tương lai, xây dựng trang mới cho bóng đá Sài Gòn.

***
Có những lĩnh vực mà nơi khác làm dễ, tại TPHCM thì mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bóng đá là một trong số đó. Để tìm được hàng loạt đối tác góp vốn như CLB Sài Gòn vừa công bố, rõ ràng không thể không đề cập đến vai trò của bầu Hiển phía sau hậu trường mặc dù cũng như HN T&T, SHB. Đà Nẵng, ông chỉ đóng vai “người hâm mộ”. Không thể chờ đợi chuyện đội bóng thi đấu tốt thì tiền sẽ đến, với bóng đá Sài Gòn, cần đặt vấn đề ngược lại. Theo tiết lộ của Chủ tịch CLB Sài Gòn, dù quy chế chuyên nghiệp chỉ yêu cầu vốn 25 tỷ đồng nhưng  công ty vẫn tiến hành tăng vốn lên 100 tỷ đồng để sử dụng nguồn tiền đó đầu tư các hoạt động kinh doanh khác và thu lãi về “nuôi” CLB. Một cách làm không mới nhưng rất đáng chờ đợi bởi khả năng sinh lợi từ một nơi có điều kiện kinh doanh tốt như TPHCM luôn cao hơn nhiều nơi khác.

Rất lâu rồi khán đài B sân Thống Nhất mới có dịp chật kín người hâm mộ. Ảnh: Dũng Phương

Băn khoăn duy nhất trong buổi lễ ra mắt đó là các chiến lược về việc phát triển con người của CLB. Với tiềm lực hiện nay, CLB Sài Gòn vẫn nằm trong nhóm trụ hạng. Từ chuyện đá sao cho đàng hoàng đến chuyện đá hay, đẹp và thành tích cao là quãng đường rất dài. Nghĩ đến việc phục hưng cả làng cầu lừng lẫy này, lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Thôi thì cứ đầu xuôi trước đã.


Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.