Liên đoàn Bóng đá TPHCM

Ra mắt ấn phẩm “Bóng đá Vui”

Được sự cho phép của Sở Văn hóa Thông tin TPHCM, Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) chính thức ra mắt ấn phẩm đầu tay của mình, mang tên “Bóng đá Vui” vào ngày 5-10-2007. Với 16 trang, bìa in 4 màu trên giấy couché, ấn phẩm phát hành nội bộ vào mỗi đầu tháng, như là một kênh thông tin các hoạt động của Liên đoàn và đặc biệt là các hoạt động bóng đá phong trào trong toàn thành phố.

Trang bìa 1 của ấn phẩm “Bóng đá Vui” số đầu tiên.

Những người thực hiện nội dung không có tham vọng cạnh tranh tính thời sự bóng đá, vì mỗi tháng chỉ phát hành một kỳ, nhưng cho biết đã tìm ra những khoảng trống, mà bấy lâu nay các tờ báo thể thao bỏ sót hoặc lãng quên. Đó là thông tin từ các sân cỏ quận, huyện, Trung tâm TDTT, các đội bóng ban ngành, trường học, cũng như công tác đào tạo bóng đá trẻ. Việc lấp đầy những khoảng trống này đã là một thành công nhỏ nhoi của “Bóng đá Vui”.

Đặc biệt, trong số 01 - tháng 10-2007 vừa phát hành có một số bài viết thuộc dạng “hàng độc” như giới thiệu chương trình mới của HFF “Football Enjoy - Vui hơn và hấp dẫn hơn”; chuyện “Trong giày ... ngoài bóng” với bài “Sài Gòn - TPHCM: Điểm xuất phát của bóng đá Việt Nam”; góc phong trào có bài “Một vòng thăm sân ông Diệp”, hay trang “Lịch sử bóng đá” có bài viết nhiều kỳ “Bóng đá Việt Nam buổi ban đầu”.

Khi kế hoạch thực hiện “Bóng đá Vui” đưa ra, nhiều người ái ngại cho HFF, vì ấn phẩm không bán, chỉ tặng không thì lấy đâu ra tiền in ấn và các chi phí nội dung, kỹ thuật khác. Tuy nhiên, câu nói “đông tay thì vỗ nên kêu” hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Những người thực hiện xác định rõ báo bán trên sạp thì chưa chắc bán được hết và chắc chắn không đến hết mọi người đọc. Trong khi đó, “Bóng đá Vui” tặng không, chuyển hết đến tay người hâm mộ. Đó cũng là cách thuyết phục các nhà doanh nghiệp tham gia hỗ trợ cho ấn phẩm. Ngay trong số đầu tiên vào tháng 10-2007, “Bóng đá Vui” đã nhận được sự hỗ trợ chí tình của Trung tâm TDTT Thành Long, Công ty CPDV Phú Nhuận (Maseco), Công ty SoundMax, Trung tâm TDTT quận 1, Công ty Thái Sơn Nam, Công ty Thể thao Động Lực, Công ty Cánh Cam và đặc biệt là Công ty Kinh doanh Ý Tưởng hỗ trợ toàn bộ việc thiết kế mỹ thuật, thực hiện nội dung và tổ chức phát hành.

Tâm sự của ông Trần Văn Mui, Tổng Thư ký HFF, Chủ biên “Bóng đá Vui” sau khi phát hành ấn phẩm: “Bóng đá là niềm vui và chúng tôi muốn đem niềm vui đó đến với người hâm mộ. Những gì thể hiện trong ấn phẩm đều xuất phát từ niềm vui sân cỏ, từ trái bóng phong trào, mà bấy lâu ít được chú ý đến. “Bóng đá Vui” còn thực hiện nhiệm vụ truyền thông các hoạt động của HFF, làm đúng vai trò là một kênh thông tin của tổ chức xã hội hóa bóng đá tại TPHCM”. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác

Những cú đấm thọc đã trở thành tuyệt chiêu của Charlo

“The Technician” Sergiy Derevyanchenko thua “Hitman” Jermall Charlo: Thất thủ lần thứ 3, cũng bằng điểm số sau 12 hiệp

“The Technician” Sergiy Derevyanchenko lại thất bại trong trận thách đấu nhà vô địch. Đây là lần thứ 3, võ sĩ người Ukraine khiên chiến kẻ đang sở hữu đai vô địch hạng trung, và đây là lần thứ 3, anh lại để thua bằng điểm số sau 12 hiệp đấu, dù đã chơi rất hay. Với “Hitman” Jermall Charlo, đây lại là chiến thắng để “khắng định thân phận”…