Liên đoàn Bóng đá TPHCM

Ra mắt ấn phẩm “Bóng đá Vui”

Được sự cho phép của Sở Văn hóa Thông tin TPHCM, Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) chính thức ra mắt ấn phẩm đầu tay của mình, mang tên “Bóng đá Vui” vào ngày 5-10-2007. Với 16 trang, bìa in 4 màu trên giấy couché, ấn phẩm phát hành nội bộ vào mỗi đầu tháng, như là một kênh thông tin các hoạt động của Liên đoàn và đặc biệt là các hoạt động bóng đá phong trào trong toàn thành phố.

Trang bìa 1 của ấn phẩm “Bóng đá Vui” số đầu tiên.

Những người thực hiện nội dung không có tham vọng cạnh tranh tính thời sự bóng đá, vì mỗi tháng chỉ phát hành một kỳ, nhưng cho biết đã tìm ra những khoảng trống, mà bấy lâu nay các tờ báo thể thao bỏ sót hoặc lãng quên. Đó là thông tin từ các sân cỏ quận, huyện, Trung tâm TDTT, các đội bóng ban ngành, trường học, cũng như công tác đào tạo bóng đá trẻ. Việc lấp đầy những khoảng trống này đã là một thành công nhỏ nhoi của “Bóng đá Vui”.

Đặc biệt, trong số 01 - tháng 10-2007 vừa phát hành có một số bài viết thuộc dạng “hàng độc” như giới thiệu chương trình mới của HFF “Football Enjoy - Vui hơn và hấp dẫn hơn”; chuyện “Trong giày ... ngoài bóng” với bài “Sài Gòn - TPHCM: Điểm xuất phát của bóng đá Việt Nam”; góc phong trào có bài “Một vòng thăm sân ông Diệp”, hay trang “Lịch sử bóng đá” có bài viết nhiều kỳ “Bóng đá Việt Nam buổi ban đầu”.

Khi kế hoạch thực hiện “Bóng đá Vui” đưa ra, nhiều người ái ngại cho HFF, vì ấn phẩm không bán, chỉ tặng không thì lấy đâu ra tiền in ấn và các chi phí nội dung, kỹ thuật khác. Tuy nhiên, câu nói “đông tay thì vỗ nên kêu” hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Những người thực hiện xác định rõ báo bán trên sạp thì chưa chắc bán được hết và chắc chắn không đến hết mọi người đọc. Trong khi đó, “Bóng đá Vui” tặng không, chuyển hết đến tay người hâm mộ. Đó cũng là cách thuyết phục các nhà doanh nghiệp tham gia hỗ trợ cho ấn phẩm. Ngay trong số đầu tiên vào tháng 10-2007, “Bóng đá Vui” đã nhận được sự hỗ trợ chí tình của Trung tâm TDTT Thành Long, Công ty CPDV Phú Nhuận (Maseco), Công ty SoundMax, Trung tâm TDTT quận 1, Công ty Thái Sơn Nam, Công ty Thể thao Động Lực, Công ty Cánh Cam và đặc biệt là Công ty Kinh doanh Ý Tưởng hỗ trợ toàn bộ việc thiết kế mỹ thuật, thực hiện nội dung và tổ chức phát hành.

Tâm sự của ông Trần Văn Mui, Tổng Thư ký HFF, Chủ biên “Bóng đá Vui” sau khi phát hành ấn phẩm: “Bóng đá là niềm vui và chúng tôi muốn đem niềm vui đó đến với người hâm mộ. Những gì thể hiện trong ấn phẩm đều xuất phát từ niềm vui sân cỏ, từ trái bóng phong trào, mà bấy lâu ít được chú ý đến. “Bóng đá Vui” còn thực hiện nhiệm vụ truyền thông các hoạt động của HFF, làm đúng vai trò là một kênh thông tin của tổ chức xã hội hóa bóng đá tại TPHCM”. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

European Super League đã dừng kế hoạch triển khai chỉ 2 ngày sau khi ra mắt.

Super League sụp đổ bất ngờ không kém khi ra mắt

Cuộc rút lui của tất cả các CLB Anh khỏi European Super League vào thứ ba khiến giải đấu ly khai đầy tranh cãi này đã chính thức sụp đổ sau chưa đầy 48 giờ kể từ thời điểm ra mắt.

Quần vợt

Daniil Medvedev hiểu về tầm quan trọng của tiền

Daniil Medvedev: Tầm quan trọng của tiền trong quần vợt chuyên nghiệp

Hồi năm ngoái, khi Forbes ra thông kê tài chính của “Những ngôi sao thành công nhất nước Nga” ở trong 2 lĩnh vực kinh doanh và thể thao, “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev vinh dự xếp ở vị trí thứ 12, với tổng thu nhập 10,2 triệu USD. 2/3 khoản tiền Medvedev kiếm được đến từ tiền tài trợ của Ngân hàng Tinkoff (thuộc quyền sở hữu của ông chủ Oleg Tinkov, có thời từng được mệnh danh là “Abramovich của làng đua xe đạp đường trường).

Các môn khác

Nhà thi đấu đa năng có sức chứa 5.000 chỗ của ngành TDTT Quảng NInh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhà thi đấu nghìn tỷ và khát vọng của thể thao Quảng Ninh infographic

Nằm ở cửa ngõ Thành phố Hạ Long, sát bên Quốc lộ 18, Nhà thi đấu đa năng Quảng Ninh (5.000 chỗ) và quần thể các hạng mục công trình phục vụ thể thao nổi bật không chỉ vì quy mô rất lớn mà còn nhờ dáng vẻ hiện đại và nét thẩm mỹ đặc biệt của mình. Đây sẽ là địa điểm đăng cai 2 sự kiện lớn của thể thao Việt Nam, là SEA Games 31 vào cuối năm nay và Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc năm 2022…