Ra chiêu và tiếp chiêu

Giả sử Raheem Sterling một lần nữa xuất hiện trước bàn dân thiên hạ giống như ở lễ trao giải nội bộ của Liverpool mới đây, chắc là “thằng nhóc không tham tiền” này sẽ còn bị la lối, bị phản đối gấp 10 lần.

Người hâm mộ Liverpool vốn đã khó chịu từ lúc Sterling từ chối triển hạn hợp đồng. Họ bực bội khi Sterling chơi kém hơn trước. Và giờ đây, họ sẽ chỉ càng điên tiết hơn khi nghe tay đại diện của Sterling tuyên bố rằng cho dù Liverpool đề nghị mức lương 900.000 bảng mỗi tuần, Sterling cũng dứt khoát từ chối.

Raheem Sterling (phải) dường như không tin vào phương pháp huấn luyện của HLV Brendan Rodgers.


Nói cái kiểu đó thì rõ ràng tay đại diện ấy còn coi Liverpool ra gì nữa! Hắn xấc xược, hắn coi trời bằng vung chăng? Có lẽ thế, bởi nếu không như vậy thì HLV Rodgers đã chẳng than, cựu hậu vệ Jamie Carragher đã chẳng gào lên rằng Sterling đang giao phó sự nghiệp của mình cho một gã đại diện không đàng hoàng. Nhưng bên cạnh đó, cũng có thể tay đại diện này không xấc xược mà là quá khôn ngoan. Không phải hắn coi trời bằng vung mà những gì hắn nói và làm đều nằm trong một lộ trình có tính toán.

Thật vậy, hắn đâu phải không biết mỗi đường đi nước bước của hắn và Sterling đều bị cộng đồng hâm mộ Liverpool theo dõi từng li từng tí. Hắn đâu phải không biết mỗi lần hắn truyền đạt tâm tư của “thân chủ” Sterling đều gây ra phản ứng ra sao. Hắn không ngu đến độ càng thấy dân Liverpool bực bội thì lại càng chọc thêm cho họ giận. Chưa đầy một giờ sau khi cái tuyên bố “900.000 bảng cũng không ký” được đăng tải trên một tờ báo ở Anh, Liverpool đã hủy luôn cuộc gặp gỡ-thương thảo hợp đồng dự kiến tổ chức vào thứ Sáu. Có lẽ điều đó không nằm ngoài những gì Sterling và tay đại diện nọ chờ đợi.

Và nếu ban lãnh đạo Liverpool giận đến nỗi hạ lệnh bán luôn Sterling cho một Man.City hay một Man.United nào đó thì sẽ càng đúng ý bộ đôi ấy hơn! Nói chung, trong suốt cả câu chuyện đầy hậm hực này, dường như chỉ có Sterling và tay đại diện thỉnh thoảng lại ra chiêu còn Liverpool luôn phải tiếp chiêu vậy. Ra chiêu và vẫn tỉnh khô - cái hôm mà mọi diễn đàn hâm mộ Liverpool đều xúm vào ném đá cái vụ 900.000 bảng, Sterling vẫn tập bình thường. Hôm sau và có lẽ hôm sau nữa, anh ta cũng tập bình thường và chờ xem có tên trong danh sách thi đấu với Stoke hay không, như thể chẳng có chuyện gì xảy ra cả!

Điều này đẩy chúng ta quay lại với Brendan Rodgers. Nếu cái tập thể dưới tay ông ta chặt chẽ như Chelsea của Mourinho hay Man.United của Sir Alex ngày trước, Sterling và tay đại diện đã chẳng có cơ hội giở trò. Nếu Rodgers quả thực là một HLV trưởng tuyệt vời, bỏ rất nhiều công sức vào việc phát triển tài năng trẻ và sẽ thắng lợi vang dội với sự nghiệp phát triển ấy như Gerrard đã nói vài bữa trước, chắc hẳn giờ này Sterling đã ký hợp đồng mới lâu rồi, đã hết lời ngợi ca Liverpool là môi trường tốt nhất thế giới chứ không tăm tưa nhìn sang chỗ khác.

Giới hâm mộ Liverpool đổ xô vào chửi rủa Sterling có lẽ cũng vì họ không muốn ném đá Rodgers - mặc dù Sterling bị chửi 10 phần thì Rodgers cũng đáng bị đặt dấu hỏi 4-5 phần. Nhưng giới bình luận bóng đá Anh thì lại khác, họ không bỏ sót bất cứ phần nào. Sterling nổi lên là dưới thời Rodgers và Sterling có chuyện lôi thôi cũng là dưới thời Rodgers. Nếu anh ta cứ một mực muốn rời bỏ Liverpool như vậy, điều đó có nghĩa anh ta không tin vào phương pháp huấn luyện cũng như tương lai mà Rodgers vạch ra nữa.

Kênh thể thao ESPN bình luận: Với một nhà cầm quân luôn đề cao việc phát triển tài năng trẻ như Rodgers, luôn tỏ vẻ lạc quan hướng tới ngày mai bằng nụ cười luôn rạng rỡ lạ lùng, vụ Sterling chính là một cú đau điếng từ đầu xuống chân. Có điều, ông ta vẫn phải ngậm bồ hòn, vẫn phải ráng mà giữ vẻ tươi tỉnh như một người bệnh sĩ bị giập ngón chân nhưng vẫn phải cười để khỏi để lộ rằng mình yếu đuối...

Hưng Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất