Chặng 5 – Tour de France 2005

R. McEven về nhất, L. Armstrong vẫn mặc áo vàng

Robbie McEwen (Australia)

Đoạn đường từ Chambord đến Montargis dài đến 183 km, nhưng dường như chẳng thấm tháp gì đối với các tay đua, vì họ gần như về đích cùng một lúc. Có đến 183/ 188 tay đua về cùng thời gian (peloton) 3 giờ 46 phút và Constantino Zabala (Tây Ban Nha) trở thành tay đua đầu tiên bỏ cuộc tại Tour de France 2005.

Chính vì vậy, áo vàng sau 5 chặng vẫn thuộc về Lance Armstrong (Mỹ) với tổng thời gian 13 giờ 45 phút 12. Xếp kế tiếp vẫn là các tay đua George Hincapie và Jens Voigt.

Người chiến thắng chặng đua này là Robbie McEwen (Australia) của đội DVL và thứ nhì là Tom Boonen, người không may bị té ở chặng trước, để mất áo vàng vào tay Lance Armstrong.

Chặng 5 diễn ra ngày 7-7, từ Troyes đi Nancy, dài 199 km. Tour de France 2005 sẽ kết thúc ngày 24-7 tại Paris.  

K.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…