Quýt làm cam chịu

Kết luận của Ban trọng tài sau khi mổ băng trận Hải Phòng - QNK.Quảng Nam không gây bất ngờ. Chỉ ngặt nỗi, án phạt đối với trọng tài Trần Trung Hiếu và trợ lý Nguyễn Ngọc Minh lại tiếp tục được… ém nhẹm.

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi xác nhận, trọng tài Trần Trung Hiếu đã mắc sai sót rất nặng trong tình huống thổi phạt đền cho QNK.Quảng Nam ở phút bù giờ hiệp 1 trận đấu với Hải Phòng.

Tình huống vị trọng tài người Nam Định này tưởng tượng ra quả phạt đền khá ngô nghê: Almeida chạy sau Ngọc Thịnh, vấp chân hậu vệ Hải Phòng ngã bổ nhào. Kỳ lạ ở chỗ, trọng tài Trần Trung Hiếu lại thổi phạt đền cho QNK Quảng Nam, đồng thời phạt thẻ vàng đối với Ngọc Thịnh.

Tương tự, tình huống trợ lý Nguyễn Ngọc Minh mắc sai lầm cũng khá ngớ ngẩn: hậu vệ QNK Quảng Nam phá bóng như chuyền cho Quang Hải, nhưng tiền đạo chủ nhà lại bị thổi phạt. Ông Mùi nói: “Hai tình huống đều sai và thật khó tin được, các trọng tài lại mắc những sai lầm như thế”.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu Hải Phòng và QNK Quảng Nam. Ảnh: Quang Thắng

Đương nhiên, với những lỗi lầm như vậy, trọng tài Trung Hiếu và trợ lý Ngọc Minh chắc chắn chịu án kỷ luật. Vấn đề ở chỗ, Ban trọng tài và BTC V-League không công bố cụ thể mức án của vị trọng tài lẫn trợ lý mắc sai lầm. Chỉ có những thông tin đoán già, đoán non rằng, trọng tài Trung Hiếu bị treo còi 5 trận, còn trợ lý Ngọc Minh bị treo cờ 3 trận.

Dù vậy, với những sai lầm ngớ ngẩn trên, đặc biệt là có hệ thống đối với trọng tài Trần Trung Hiếu, nhiều khả năng ông trọng tài người Nam Định phải ngồi chơi xơi nước đến hết giải khi BTC V-League và Ban trọng tài không mời làm nhiệm vụ trong phần còn lại cuộc chơi.

Việc ém thông tin kỷ luật đối với trọng tài Trung Hiếu và trợ lý Ngọc Minh không gây bất ngờ. Nhưng vì nguyên tắc im lặng như vậy, có không ít điều tiếng ra vào. Bên cạnh đó, quyết định giải oan cho trọng tài Võ Minh Trí (trận SLNA- SHB Đà Nẵng) cũng không thực sự làm cho đội bóng xứ Nghệ tâm phục khẩu phục.

Bởi trọng tài Võ Minh Trí được giải oan không đơn thuần do trình độ, ngược lại cựu Còi vàng này đã gặp may vì tất cả…các góc máy quay, băng ghi hình đều không thể xác định bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa. Chỉ có người xứ Nghệ là ấm ức vì cho rằng, họ đã bị tước mất một chiến thắng.

Những sự lập lờ, thiếu rõ ràng ít nhiều đẩy giới trọng tài vào cuộc khủng hoảng niềm tin. Và những sự cố ở vòng 16, có thể chỉ là điểm khởi đầu…

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.