Giải Golf từ thiện Swing For Life 2005

Quyết tâm mang lại ánh sáng cho 1.500 người mù

"Trong 10 đối tượng bảo trợ của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, việc mang ánh sáng lại cho trẻ em mù bẩm sinh và người mù nghèo là chương trình quan trọng nhất”, ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân Nghèo TPHCM - đã khẳng định như thế trong cuộc họp báo giải Golf từ thiện đã thành truyền thống mang tên “Swing For Life 2005” vào sáng ngày 10-8.

Với giọng nói đầy xúc động, ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp đã cho biết không lần nào mình cầm được nước mắt, khi nghe những người mù được sáng mắt, họ tâm tình như đã “được sinh ra lần thứ hai” vì thoát được cảnh sống tối tăm… Cũng theo ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp, hiện nay cả nước còn khoảng trên 200 ngàn người bị đục thủy tinh thể và khoảng 20 ngàn trẻ em mù bẩm sinh cần được các tổ chức xã hội và doanh nghiệp giúp đỡ.

Là một trong những người đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo trong thời gian qua, Hội Golf TPHCM và CLB Golf Việt Nam liên tục tổ chức giải Swing For Life từ năm 2000 và đã giúp trang bị 3 xe và trang thiết bị cho chương trình Hiến máu nhân đạo cũng như mang lại ánh sáng cho 2.000 trẻ em bị mù bẩm sinh.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Hồ Hùng Vân - Trưởng Ban tổ chức giải - cho biết tính đến thời điểm hiện nay, Ban tổ chức đã nhận được số tiền tài trợ trên 40 ngàn USD từ Tập đoàn Pepsico với nhãn hàng Aquafina, Công ty Bánh kẹo Kinh Đô…

Với việc vận dụng nhiều hình thức đóng góp khác nhau (lệ phí thi đấu, dự tiệc, đấu giá giải thưởng…), Ban tổ chức hy vọng giải năm nay sẽ thu được khoảng 70 ngàn USD hoặc cao hơn để mang lại ánh sáng cho 1.500 trẻ em mù bẩm sinh và người mù nghèo.

Thay mặt nhà tài trợ chính, ông Lê Trung Thành - Phó Tổng Giám đốc Pepsico - đánh giá cao hoạt động của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trong thời gian qua. Pepsico cũng hứa sẽ tiếp tục đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho công tác từ thiện và hy vọng các doanh nghiệp khác cùng tham gia với mình trong các hoạt động phục vụ cộng đồng. 

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Duy Mạnh trở lại đội tuyển tạo cảm giác an tâm cho ông Park

Hậu vệ Duy Mạnh hào hứng khi trở lại đội tuyển

Ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan, ngoài sự vắng mặt của một số cầu thủ quen thuộc như Tuấn Anh, Tiến Dũng, Xuân Trường, Tấn Trường… đáng chú ý là sự trở lại của Duy Mạnh, cầu thủ vốn vừa trải qua giai đoạn điều trị chấn thương.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác