Francesco Totti:

Quyết tâm khắc tên mình vào ký ức ông Ferguson

Thủ quân của AS Roma – Francesco Totti – đã quyết tâm sẽ khiến ngài Alex Ferguson không bao giờ… quên đi tên anh khi Roma tiếp Manchester United trong trận lượt đi tứ kết Champions League mùa 2006-2007. Đầu đuôi cũng tại vì… ông Ferguson không hề đề cập đến tên của Totti trong danh sách liệt kê các cầu thủ Roma mà ông khâm phục nhất (trong đó có Daniele De Rossi và Mancini). Với Totti, đó là một sự sỉ nhục!

Hướng đến trận đối đầu tại sân Olympico, Totti gằn giọng: “Tôi chấp nhận quan điểm của Ferguson đối với tôi. Nhưng ông ấy sẽ thấy ai là Totti và tôi hy vọng buộc ông ấy phải nhớ đến tôi trong một thời gian dài”. Với Totti, Roma không thể chọn một thời điểm nào tốt hơn lúc này để chạm mặt đội bóng đang dẫn đầu Premier League: “Thể lực và tâm lý của chúng tôi đều rất tốt. Thời khắc đúng đắn đã đến với chúng tôi. Không có gì phải nghi ngờ về sự khó khăn của hai trận đi – về. Nhưng chúng tôi có mọi thứ và chúng tôi cần đối đầu với họ”.

M.U sẽ gặp nhiều trở ngại khi không có Nemanja Vidic – bị gãy xương đòn và phải ngồi ngoài sân trong nhiều tháng. Họ cũng sẽ không có Gary Neville và Mikael Silvestre (đều cùng chấn thương). Thành tích của họ trên đấu trường Champions League vài mùa gần đây là rất tồi (từ mùa 2002-2003 đến nay, mới chỉ có mùa này họ lọt vào đến tứ kết). Thành tích của họ trên đất Ý cũng chẳng hay ho gì (thắng… 2 trong 11 lần hành quân đến Ý). 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác