Quyết liệt tranh chấp ngôi đầu

Vòng 7 giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2016

Lượt trận cuối của giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30-5. Đây sẽ là cuộc tranh đua quyết liệt giữa nhóm 3 đội Hà Nội 1, PP.Hà Nam và TPHCM 1 để hướng đến ngôi số 1 của lượt đi. Bên cạnh đó, TNG Thái Nguyên cũng đang ấp ủ tham vọng đóng vai “kẻ phá bĩnh” ở giải lần này...

ĐKVĐ TPHCM 1 (áo đỏ) đang gặp nhiều thách thức từ Hà Nội 1 và PP.Hà Nam  Ảnh: Anh Trần

Sau hơn 2/3 chặng đường vừa qua, cục diện trong cuộc đua vô địch diễn ra khá gay cấn và hấp dẫn. Bộ ba ứng cử viên cho chiếc cúp là Hà Nội 1, Phong Phú Hà Nam và ĐKVĐ TPHCM 1 đều giữ được phong độ ổn định. Trong đó, Phong Phú Hà Nam đã có nhiều tiến bộ so với năm ngoái qua việc duy trì sự ổn định xuyên suốt từ đầy mùa.

Chính tính chất cân bằng trong chặng đường vừa qua khiến cho vòng đấu cuối cùng của lượt đi hứa hẹn sẽ rất quyết liệt. Ở lượt trận này, TPHCM 1 tỏ ra dễ thở hơn khi chỉ đối đầu với đội bóng ít tiếng tăm là TNG Thái Nguyên. Nhưng cũng cần phải thấy rằng, vị trí thứ tư sau 6 trận là kết quả khá bất ngờ đối với TNG Thái Nguyên và giới chuyên môn đánh giá, TPHCM 1 sẽ không dễ dàng để bỏ túi trọn 3 điểm. Tuy dự báo khó khăn nhưng với thực lực mạnh hơn, kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc cao hơn nên nhà ĐKVĐ vẫn được đánh giá đủ khả năng để giành thắng lợi chung cuộc.

Nếu đánh bại TNG Thái Nguyên, TPHCM 1 sẽ “tọa sơn quan hỗ đấu”, xem 2 đối thủ Hà Nội 1 và PP Hà Nam giáp mặt nhau. Đây cũng chính là tâm điểm của lượt trận này. Sự tiến bộ cả trong lối chơi lẫn phong độ ổn định của PP Hà Nam hứa hẹn sẽ cùng Hà Nội 1 tạo nên một trận đấu căng thẳng và kịch tính. Xét về thực lực, cả 2 đội tỏ cân sức nhưng đoàn quân của nữ tướng Văn Thị Thanh có lợi thế sân nhà. Năm ngoái cũng tại Hà Nam, PP Hà Nam đã đánh bại Hà Nội 1 với tỷ số 1-0 nhưng lại thua đến 0-5 trong trận lượt về tại TPHCM.

 Lịch thi đấu ngày 29-5

16 giờ:
TPHCM 2 - Sơn La

18g30: TPHCM 1 - TNG Thái Nguyên

Ngày 30-5

15g30: Hà Nội 2 - Than.KSVN

18 giờ: Hà Nội 1 - PP Hà Nam

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng