Chặng 3 giải đua xe đạp Hội nhà báo TPHCM - Cúp Vinasun 2008

Quyết liệt đến cây số cuối cùng

Chặng 3 cũng là chặng đua cuối cùng của giải, với lộ trình quen thuộc và khá ngắn nên các tay đua đã tung hết sức mình thi đấu 1 chặng đầy ấn tượng.

Các cuộc tấn công liên tục diễn ra suốt 50km đầu tiên. Tới địa phận Long Thành, các tay đua của các đội mạnh như BVTV An Giang, BVTV Sài Gòn, Bình Dương có được 3 cuarơ của mình trong tốp 1 nên đã quyết tâm “kéo” thật mạnh nhằm xé áo vàng của Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long), khi tay đua này còn dính lại tốp 2.

Trong tốp 1 lúc này có sự tranh chấp áo xanh (VĐV xuất sắc) quyết liệt giữa Trần Văn Ngọc Ẩn (CTN MT Bình Dương) và Hồ Văn Phúc (Vĩnh Long). Cuối cùng với sự tính toán hợp lý, Ngọc Ẩn đã các đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 36 phút 17 giây (đạt tốc độ trung bình 42,23km) và giành được áo xanh chung cuộc khi thắng Văn Phúc đúng 1 điểm.

Với kết quả cán đích trước tốp 2 hơn 7 phút, Nguyễn Văn Tài (Domesco Đồng Tháp) đã xuất sắc giành được áo vàng từ tay Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long).

Buổi lễ trao thưởng đã diễn ra tại Hội nhà báo TPHCM ngay sau đó. BTC cho biết các nhà tài trợ như công ty Ánh Dương, công ty Vinasun và công ty Vũng Tàu Tourism hứa hẹn sẽ gắn bó ở giải năm sau 2009.

Kết quả chung cuộc

Áo vàng: Nguyễn Văn Tài (Domesco Đồng Tháp) 8 giờ 56 phút 09 giây. Hạng nhì Nguyễn Nam Hiệp (Cần Thơ) và hạng ba Hồ Văn Phúc (Vĩnh Long).

Áo xanh: Trần Văn Ngọc Ẩn (CTN- MT Bình Dương) 12 điểm.

Đồng đội: 1/ BVTV An Giang 26 giờ 52 phút 23 giây; 2/ BVTV Sài Gòn (+8’25"), 3/Trẻ Domesco Đồng Tháp (+11’44g”). 

Hoàng Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).