Quyết liệt!

Xem truyền hình thấy một quan chức vừa của VFF vừa của VPF trả lời phóng viên về tình trạng bạo lực sân cỏ cho thấy ông là người có tài… bình thản. Ông nói, bạo lực là phải đánh nhau, chứ mấy vụ việc vừa diễn ra ở giải vô địch quốc gia chỉ là… tranh chấp quyết liệt.

Phải khen rằng, ông nói thiệt là hay. Mà có lẽ sự bình thản này là yếu tố cần và đủ ở những người làm bóng đá trong nước. Khán giả vào sân hay xem trên truyền hình thì đứng tim trước những pha song phi triệt hạ đối phương của các cầu thủ. Còn các quan chức bóng đá thì… khen đó là sự quyết liệt!

Nhớ lại các trận đấu ở SEA Games vừa qua, có trận khi đội mình dưới cơ và bị đối phương dồn ép, một số cầu thủ đã sử dụng lối đá “quyết liệt” này. Sau trận, HLV đội bạn phải bật ra rằng quá bất ngờ khi chứng kiến lối chơi chém đinh chặt sắt như vậy. Người hâm mộ thì hú hồn vì trận đấu đó do trọng tài Kim - người được biết là “bạn” của các giải bóng đá VN - điều khiển nếu không thì…

Bạo lực sẽ làm sân cỏ héo úa vì vắng khán giả, khiến bóng đá ngày càng lùi sâu về trình độ phát triển. Mong sao khán giả đừng quá bức xúc trước sự điều hành giải mà… “quyết liệt” trở lại ban tổ chức vậy. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng