Quyết liệt!

Xem truyền hình thấy một quan chức vừa của VFF vừa của VPF trả lời phóng viên về tình trạng bạo lực sân cỏ cho thấy ông là người có tài… bình thản. Ông nói, bạo lực là phải đánh nhau, chứ mấy vụ việc vừa diễn ra ở giải vô địch quốc gia chỉ là… tranh chấp quyết liệt.

Phải khen rằng, ông nói thiệt là hay. Mà có lẽ sự bình thản này là yếu tố cần và đủ ở những người làm bóng đá trong nước. Khán giả vào sân hay xem trên truyền hình thì đứng tim trước những pha song phi triệt hạ đối phương của các cầu thủ. Còn các quan chức bóng đá thì… khen đó là sự quyết liệt!

Nhớ lại các trận đấu ở SEA Games vừa qua, có trận khi đội mình dưới cơ và bị đối phương dồn ép, một số cầu thủ đã sử dụng lối đá “quyết liệt” này. Sau trận, HLV đội bạn phải bật ra rằng quá bất ngờ khi chứng kiến lối chơi chém đinh chặt sắt như vậy. Người hâm mộ thì hú hồn vì trận đấu đó do trọng tài Kim - người được biết là “bạn” của các giải bóng đá VN - điều khiển nếu không thì…

Bạo lực sẽ làm sân cỏ héo úa vì vắng khán giả, khiến bóng đá ngày càng lùi sâu về trình độ phát triển. Mong sao khán giả đừng quá bức xúc trước sự điều hành giải mà… “quyết liệt” trở lại ban tổ chức vậy. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu đón ông Kim Hyun Tae tại trụ sở VFF

HLV Kim Hyun Tae hoàn tất việc cách ly

Một trong những trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo là HLV thủ môm Kim Hyun Tae đã hoàn tất 14 ngày được cách ly y tế và đã có mặt tại VFF vào ngày 3-12.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.