Quyết liệt

- Thời gian qua thấy ông hay viết bài nói đến lĩnh vực thể thao, bóng đá quốc nội mà hổng đề cập gì của thành phố mình, vậy là hổng công bằng à nghen!

- Nói thật là chẳng hứng thú gì lắm! Bởi Vi-lít tưng bừng cả nước mà Sài thành buồn hiu hắt, khi không có đại dện nào tham dự sân chơi đấy cả. Dẫu biết vẫn còn đó đội TPHCM sắp tới đá giải hạng Nhất với mục tiêu lên chuyên, nhưng chẳng mấy ai dám chắc sẽ đạt. 

- Cái gì cũng cần có lộ trình, đâu phải một phát ăn ngay như thời Navibank SG hay XMXT.SG làm bóng đá kiểu… mì ăn liền.

- Thôi, chuyện đó về sau hẵng tính. Mới đây có nghe lùm xùm ở môn taekwondo tại ĐH TDTT toàn quốc, ông có tin tức gì không?

- À! Vụ đội tuyển taekwondo TP.HCM không đạt chỉ tiêu tại ĐH TDTT toàn quốc nhưng lại cho mấy đoàn Cà Mau, Quân đội, Bình Phước… mượn quân rồi các VĐV đó giành thành tích cao chứ gì?

- Đúng rồi, hổng rõ tới đây xử ra sao nữa?

- Giám đốc Sở VH-TT tỏ ra rất bức xúc với vấn đề lem nhem của môn taekwondo.

- Không thể chấp nhận những tiêu cực trong thể thao vốn trở thành căn bệnh kinh niên, thế nhưng nhiều người trước đó cố lờ đi vì không muốn chữa cho dứt bệnh.

- Ùm, thật may là còn có quan chức muốn làm rõ mọi thứ.

- Vị giám đốc này tỏ ra không hài lòng với kiểu làm việc a-ma-tơ của thuộc cấp khi báo cáo chung chung, giải trình quanh co, không đi thẳng vào những vấn đề cần làm rõ…

- Đợt này chắc là căng?

- Hiện tại, BGĐ yêu cầu Thanh tra Sở VH-TT tiến hành làm rõ mọi thứ. Thậm chí, còn mời cả Ban Nội chính Thành ủy và báo chí vào cuộc chứ không phải để lâu cho hóa bùn.

- Ngẫm lại rầu thiệt! Thể thao thành phố từng đứng đầu cả nước, thế mà càng về sau càng tụt hậu, thành tích lại đi xuống. Một trong những nguyên nhân được giới chuyên môn cho rằng, đó là do tình trạng bè phái, không minh bạch tài chính, chẳng có lộ trình quay lại với ngôi quán quân…

- Sau sự cố này, rất cần BGĐ Sở VH-TT  chỉ đạo kịp thời, để cơ thể ngành thể thao khỏe khoắn chứ không phải “bầy hầy” như những gì ta biết.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất