Quyết định hợp lý

HLV Nguyễn Hữu Thắng tính chuyện rời xứ Nghệ

Thuộc tuýp HLV có khát vọng và luôn hướng đến ngôi vô địch ở mỗi mùa bóng, nhưng việc cứ liên tục chứng kiến hình ảnh CLB không thể giữ được những trụ cột trong các mùa bóng vừa qua, ông Nguyễn Hữu Thắng cuối cùng cũng tính chuyện rời xứ Nghệ.

Kết thúc mùa bóng 2013, chuyện thiếu kinh phí để giữ quân đã rõ ràng khi SLNA để một lúc 3 trụ cột Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Văn Bình vào Bình Dương. Bên cạnh đó là những ngoại binh vốn đã thi đấu rất tốt ở đội bóng này cũng ra đi. May mà sau đó, ông Thắng đã có được sự trở về của Công Vinh và mùa bóng 2014 vừa qua, Công Vinh đã đáp ứng được 2 mục tiêu cùng đội nhà, đó là chuyên môn và thương hiệu. Nhưng rồi, “CV9” cũng ra đi, anh vào đất Thủ để nhập hội cùng những những đồng đội cũ.

HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ rời xứ Nghệ để đến một bến đỗ mới đầy hứa hẹn hơn đội bóng xứ Nghệ. Ảnh: Quang Minh

Một khoảng trống lại đến với SLNA và thực sự, bộ khung của đội bóng xứ Nghệ lúc này được xem là yếu nhất trong 5-6 năm qua khi lần lượt chứng kiến nhiều sự ra đi của các trụ cột. Trước đó còn phải nói đến cuộc ra đi bất khả kháng của trung vệ Huy Hoàng.

Lần này, nếu thêm HLV Nguyễn Hữu Thắng rút lui, ắt hẳn SLNA sẽ dễ rơi vào cuộc khủng hoảng bởi nếu xét về thành công thì Hữu Thắng chỉ đứng thứ hai sau HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh ở xứ Nghệ. Ngoài ra, ông còn ảnh hưởng rất lớn đến với các cầu thủ hiện nay cũng như cái vị thế đối với các đồng nghiệp. Thế nên, nếu SLNA không giữ được Hữu Thắng thì mọi chuyện sẽ rất khó cho họ khi mùa bóng 2015 khởi tranh.

Có thông tin Nguyễn Hữu Thắng sẽ vào đất Thủ để gia nhập đội hình B.Bình Dương. Nhưng mọi chuyện vẫn còn ở tương lai, bởi hiện tại phía B.Bình Dương chưa có thông tin gì về việc này. Mặt khác, bộ đôi Lê Thụy Hải - Nguyễn Thanh Sơn vẫn đang “chạy” tốt. Trước mắt, ông sẽ có buổi làm việc cùng lãnh đạo CLB, nhà tài trợ về việc này. Nếu mọi chuyện thuận lợi, dự kiến ông sẽ sang Đức để làm việc với 1 đội bóng tại nơi này với thời hạn 1 năm. 

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng