Quyết định hợp lý

HLV Nguyễn Hữu Thắng tính chuyện rời xứ Nghệ

Thuộc tuýp HLV có khát vọng và luôn hướng đến ngôi vô địch ở mỗi mùa bóng, nhưng việc cứ liên tục chứng kiến hình ảnh CLB không thể giữ được những trụ cột trong các mùa bóng vừa qua, ông Nguyễn Hữu Thắng cuối cùng cũng tính chuyện rời xứ Nghệ.

Kết thúc mùa bóng 2013, chuyện thiếu kinh phí để giữ quân đã rõ ràng khi SLNA để một lúc 3 trụ cột Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Văn Bình vào Bình Dương. Bên cạnh đó là những ngoại binh vốn đã thi đấu rất tốt ở đội bóng này cũng ra đi. May mà sau đó, ông Thắng đã có được sự trở về của Công Vinh và mùa bóng 2014 vừa qua, Công Vinh đã đáp ứng được 2 mục tiêu cùng đội nhà, đó là chuyên môn và thương hiệu. Nhưng rồi, “CV9” cũng ra đi, anh vào đất Thủ để nhập hội cùng những những đồng đội cũ.

HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ rời xứ Nghệ để đến một bến đỗ mới đầy hứa hẹn hơn đội bóng xứ Nghệ. Ảnh: Quang Minh

Một khoảng trống lại đến với SLNA và thực sự, bộ khung của đội bóng xứ Nghệ lúc này được xem là yếu nhất trong 5-6 năm qua khi lần lượt chứng kiến nhiều sự ra đi của các trụ cột. Trước đó còn phải nói đến cuộc ra đi bất khả kháng của trung vệ Huy Hoàng.

Lần này, nếu thêm HLV Nguyễn Hữu Thắng rút lui, ắt hẳn SLNA sẽ dễ rơi vào cuộc khủng hoảng bởi nếu xét về thành công thì Hữu Thắng chỉ đứng thứ hai sau HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh ở xứ Nghệ. Ngoài ra, ông còn ảnh hưởng rất lớn đến với các cầu thủ hiện nay cũng như cái vị thế đối với các đồng nghiệp. Thế nên, nếu SLNA không giữ được Hữu Thắng thì mọi chuyện sẽ rất khó cho họ khi mùa bóng 2015 khởi tranh.

Có thông tin Nguyễn Hữu Thắng sẽ vào đất Thủ để gia nhập đội hình B.Bình Dương. Nhưng mọi chuyện vẫn còn ở tương lai, bởi hiện tại phía B.Bình Dương chưa có thông tin gì về việc này. Mặt khác, bộ đôi Lê Thụy Hải - Nguyễn Thanh Sơn vẫn đang “chạy” tốt. Trước mắt, ông sẽ có buổi làm việc cùng lãnh đạo CLB, nhà tài trợ về việc này. Nếu mọi chuyện thuận lợi, dự kiến ông sẽ sang Đức để làm việc với 1 đội bóng tại nơi này với thời hạn 1 năm. 

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.