Quyết định địa điểm tổ chức bảng B AFF Cup 2008: Bóng nằm trong chân AFF

Diễn biến căng thẳng về an ninh, chính trị tại Thái Lan khiến cả Malaysia lẫn Việt Nam “nhấp nhổm”, muốn thế chỗ Thái Lan làm đồng chủ nhà AFF Cup 2008.

Hôm qua, trước thông tin Malaysia và Việt Nam đều muốn thế chỗ mình làm chủ nhà của bảng B AFF Cup 2008, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức lên tiếng. Chủ tịch FAT Worawi tuyên bố trên tờ Bangkok Post, khẳng định bảng B AFF Cup 2008 sẽ không dời đi bất cứ đâu và Thái Lan quyết tổ chức thành công, bởi nếu phải chuyển sang quốc gia khác, sẽ ảnh hưởng uy tín Thái Lan trầm trọng.

Tuyên bố “cứng” của FAT cũng đã được cụ thể hóa trong văn bản gửi AFF. Phía FAT khẳng định với AFF quyết giữ quyền tổ chức bảng B AFF Cup 2008 và đảm bảo tổ chức thành công, an toàn.

Trước tuyên bố của FAT, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tuyên bố, nếu Thái Lan cam kết tổ chức thành công và AFF đồng ý, VFF vẫn cử tuyển Việt Nam sang Bangkok thi đấu bình thường. Ngược lại, trường hợp Thái Lan bị tước quyền đăng cai và tín nhiệm giao cho Việt Nam, VFF có sẵn phương án tổ chức theo kiểu chữa cháy.

Vấn đề bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào AFF. Chiều nay 28-11, AFF triệu tập gấp cuộc họp với các bên liên quan tại Kuala Lumpur để đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo tiết lộ của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Tổng thư ký AFF Paul Mony chiều qua đã bật đèn xanh với VFF rằng, nếu Thái Lan bị tước quyền đăng cai, Việt Nam sẽ là ưu tiên số 1 vì đã được AFF chọn là quốc gia “stand-by” làm đồng chủ nhà AFF Cup.  

Y.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Paul Pogba được biết rất cảm kích về sự tôn trọng của HLV Ole Gunnar Solskjaer dành cho mình.

Man.United - Pogba: Tin vào nhau và hướng về tương lai

Nếu Paul Pogba không ký hợp đồng mới với Man.United vào mùa hè này, trước mùa giải cuối cùng trong hợp đồng hiện hành, thì điều đó cũng không có nghĩa là ngôi sao người Pháp sẽ cự tuyệt cam kết với đội chủ sân Old Traffod trong tương lai.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?