Quyết định địa điểm tổ chức bảng B AFF Cup 2008: Bóng nằm trong chân AFF

Diễn biến căng thẳng về an ninh, chính trị tại Thái Lan khiến cả Malaysia lẫn Việt Nam “nhấp nhổm”, muốn thế chỗ Thái Lan làm đồng chủ nhà AFF Cup 2008.

Hôm qua, trước thông tin Malaysia và Việt Nam đều muốn thế chỗ mình làm chủ nhà của bảng B AFF Cup 2008, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức lên tiếng. Chủ tịch FAT Worawi tuyên bố trên tờ Bangkok Post, khẳng định bảng B AFF Cup 2008 sẽ không dời đi bất cứ đâu và Thái Lan quyết tổ chức thành công, bởi nếu phải chuyển sang quốc gia khác, sẽ ảnh hưởng uy tín Thái Lan trầm trọng.

Tuyên bố “cứng” của FAT cũng đã được cụ thể hóa trong văn bản gửi AFF. Phía FAT khẳng định với AFF quyết giữ quyền tổ chức bảng B AFF Cup 2008 và đảm bảo tổ chức thành công, an toàn.

Trước tuyên bố của FAT, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tuyên bố, nếu Thái Lan cam kết tổ chức thành công và AFF đồng ý, VFF vẫn cử tuyển Việt Nam sang Bangkok thi đấu bình thường. Ngược lại, trường hợp Thái Lan bị tước quyền đăng cai và tín nhiệm giao cho Việt Nam, VFF có sẵn phương án tổ chức theo kiểu chữa cháy.

Vấn đề bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào AFF. Chiều nay 28-11, AFF triệu tập gấp cuộc họp với các bên liên quan tại Kuala Lumpur để đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo tiết lộ của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Tổng thư ký AFF Paul Mony chiều qua đã bật đèn xanh với VFF rằng, nếu Thái Lan bị tước quyền đăng cai, Việt Nam sẽ là ưu tiên số 1 vì đã được AFF chọn là quốc gia “stand-by” làm đồng chủ nhà AFF Cup.  

Y.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ mệt mỏi khi đến khách sạn ở thủ đô Jakarta

U19 Việt Nam mất gần 1 ngày di chuyển sang Indonesia tham dự giải Đông Nam Á

Rời đại bản doanh ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) vào lúc 15 giờ ngày 28-6, nhưng đến 10 giờ sáng 29-6, các cầu thủ U19 Việt Nam mới có mặt tại khách sạn Grand Sahid Jaya, Jakarta, Indonesia – nơi nghỉ của đội trong thời gian tham dự giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2022. Tổng cộng đội mất gần 19 tiếng để di chuyển.

Bóng đá quốc tế

HLV Maurizio Sarri lo lắng cho mùa giải mới

Maurizio Sarri gặp khó ở Lazio

Chỉ sau một năm cầm quân, HLV Maurizio Sarri đang gặp khó về kế hoạch chuyển nhượng mùa hè 2022. Lazio sẽ không thể chơi trên 2 đấu trường với lực lượng mỏng manh.

Quần vợt

Rafael Nadal

Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương

Chơi trận mở màn của mình ở Wimbledon 2022, Rafael Nadal đã rơi ngay vào “hiểm cảnh”. Sau khi thắng 2 ván đấu mở màn với điểm số 6-4 và 6-3, anh để thua lại ván 3 với điểm số 3-6 trước đối thủ hạng 41 thế giới đến từ Argentina, Framcisco Cerundolo, người có lối chơi rất khó chịu. Ở trong ván đấu thứ 4, Cerundolo thậm chí sớm thắng break-point để vượt lên dẫn 2-1, rồi gia tăng khoảng cách lên thành 3-1 rồi sau đó là 4-2...

Các môn khác