Quyết đấu tại Cao Lãnh

Vòng 21 V-League 2015 (ngày 15 và 16-8)

Tiếp tục hành trình đua trụ hạng xuyên suốt từ đầu mùa, vòng này Hoàng Anh Gia Lai sẽ có chuyến làm khách trên sân Cao Lãnh trước Đồng Tháp. Vấn đề chính là đội chủ nhà cũng chưa an toàn trụ hạng và đang xem đây là trận điểm nên áp lực tiếp tục gia tăng cho thầy trò ông Graechen.

Cái khó cho HA.GL là yếu tố thể lực khi họ luôn phải căng sức đá ở từng vòng đấu, trong khi Đồng Tháp đã chuẩn bị mọi thứ để chờ đón đội bóng phố núi. Điều làm ông Graechen tạm thở nhẹ là HA.GL có sự trở lại của một loạt trụ cột sau thời gian chấn thương.

Công Phượng và đồng đội HAGL tiếp tục gặp thử thách trên sân Cao Lãnh trước Đồng Tháp. Ảnh: TUẤN AN

Ngoài cuộc so tài trên sân Cao Lãnh, ngày hôm sau là trận Đồng Nai - Thanh Hóa cũng đáng được chú ý. Thanh Hóa đang khát điểm để tiếp tục tranh ngôi vô địch mùa này, trong khi chủ nhà lại đang trong vòng xoáy đua trụ hạng.

Tâm điểm của vòng đấu này có lẽ là cuộc đối đầu trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội T&T và B.Bình Dương. Dù đang thua B.BD đến 8 điểm, nhưng phong độ đang ổn định cũng như thuận lợi về lịch thi đấu, HN T&T đang mơ đến tốp 3 chung cuộc. Đội bóng đất Thủ cũng không phải là đối thủ dễ xơi, nhưng đội hình của họ lúc này có hàng loạt ca chấn thương và khoảng 5 trụ cột không thể ra sân, mới nhất là trường hợp của Abass, sẽ phải nghỉ đến hết mùa bóng.

Lịch thi đấu: Đồng Tháp - HA.GL, SHB Đà Nẵng - ĐT.LA, Than QN - Hải Phòng (ngày 15-8); Cần Thơ - Khánh Hòa, Đồng Nai - Thanh Hóa, SLNA - Quảng Nam, HN T&T - B.Bình Dương (ngày 16-8).

* Vòng 12 giải hạng Nhất diễn ra hôm nay 15-8, và tính hấp dẫn ở hai đầu bảng xếp hạng sẽ tiếp tục gia tăng khi giải chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc. Hai đội đầu bảng sẽ trở về sân nhà gặp các đội đang tranh trụ hạng: Hà Nội tiếp Phú Yên, còn TPHCM thì về sân Thống Nhất đón CAND. Hai trận còn lại Bình Phước gặp Đắk Lắk, còn Nam Định sẽ tiếp Huế.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng