Quyết chiến tại Cà Mau

Vòng 8 giải hạng Nhất 2016

Đang ở vị trí cuối bảng và chưa có được chiến thắng nào để lận lưng, Cà Mau đang ngày càng đến gần với ngưỡng cửa xuống hạng. Nỗ lực đua tranh để thoát hiểm của họ lúc này chỉ còn níu kéo vào Bình Phước và Đắk Lắk, những đội đang ở ngay bên cạnh họ. Và trước mắt là cuộc so tài cùng Bình Phước vào chiều nay…

Nét chung của cả Cà Mau và Bình Phước là sự mong manh về lực lượng. Nếu như Cà Mau sau 7 vòng đấu vẫn chưa biết chiến thắng thì Bình Phước từ sau trận thắng Huế trên sân nhà ở vòng 1 cũng “tắt điện” đến nay. Thành tích ấy càng làm cho cặp bài trùng có tiếng nhưng có nhiều kinh nghiệm là Nguyễn Minh Phương – Lê Thanh Xuân thêm phần nhọc nhằn trong những ngày tới. Cà Mau cũng vừa có được tân GĐKT Lai Hồng Vân, nhưng có lẽ mọi thứ sẽ phải hy vọng từ vòng 9, diễn ra từ sau khoảng nghỉ 20 ngày sắp tới và giúp các đội có thời gian để chuẩn bị.

Ở thế đường cùng và đang là đối thủ trực tiếp của nhau trong cuộc đua trụ hạng. Sân Cà Mau sẽ là tâm điểm của vòng 8.

Sau 7 vòng đấu, Cà Mau (trái) đang khát một chiến thắng. Ảnh:Minh Hoàng

Trong khi đó ở nhóm đầu bảng, Viettel và Nam Định sẽ gặp thử thách ở vòng này mà khả năng lấy trọn 3 điểm không cao. Viettel sau thất bại nặng nề tại Đồng Nai sẽ có chuyến làm khách “lành ít dữ nhiều” trên sân Tự Do mà Huế vốn có phong độ rất tốt trên sân nhà. Còn Nam Định lại vào Đồng Nai, nơi mà đội chủ nhà hiện đang lên tinh thần và sẽ làm mọi cách để không mất điểm trong trận này.

Chính việc Nam Định và Viettel sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng 8 này đang là cơ hội cho CLB TPHCM và Tây Ninh tận dụng để cải thiện thứ hạng. Tây Ninh dù thi đấu trên sân Đắk Lắk nhưng họ vẫn được đánh giá cao hơn đội chủ nhà. Trong khi đó CLB TPHCM đang hy vọng giành được trận đấu đầu tiên trên sân nhà kể từ đầu mùa khi đến nay, tất cả 4 trận thắng của đội đều diễn ra trên sân khách.

Lịch thi đấu vòng 8:

15 giờ 30: Đắk Lắk – Tây Ninh, Cà Mau – Bình Phước, TPHCM – Phú Yên (21-5); Huế - Viettel (22-5); Đồng Nai – Nam Định (24-5)

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng