Quyền lực của ông trùm Perez

SGGP
Cuộc bầu cử chủ tịch nhiệm kỳ mới của Real Madrid đã không diễn ra. Điều này không bất ngờ với người hâm mộ Real Madrid, cũng như giới truyền thông Tây Ban Nha.

Tin liên quan

Chủ tịch Perez chiến thắng nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

Chủ tịch Perez chiến thắng nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

Một lẽ đơn giản, Florentino Perez không tìm thấy đối thủ nào trong cuộc tranh cử, và tự động đắc cử nhiệm kỳ tiếp theo, theo đạo luật của Real.

Hôm 18-6 vừa qua là thời điểm cuối cùng để các ứng viên nộp hồ sơ tranh cử. Nhưng ủy ban bầu cử Real không nhận được bất kỳ hồ sơ nào. Chiến thắng của Perez được Hội đồng quản trị Real thông báo ngay sau khi thời hạn nộp hồ sơ tranh cử kết thúc. Tối qua (19-6, theo giờ địa phương), Chủ tịch Perez đã xuất hiện ở sân Bernabeu để đọc diễn văn chiến thắng, cũng như công bố bộ máy hoạt động của Real.

Như vậy, đây là nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp của Perez trên cương vị chủ tịch CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, và cũng là nhiệm kỳ thứ 5 trong sự nghiệp làm bóng đá của ông. Perez lần đầu tiên ngồi ghế chủ tịch Real vào năm 2000. Ông tái đắc cử vào năm 2004, nhưng đến mùa Xuân 2006 đã phải từ chức sau cuộc khủng hoảng nặng nề của Real trên sân cỏ. Khi ấy, nhiều ngôi sao trong đội hình “Galacticos” cũng phản Perez.

Trong năm 2009, sau những bê bối của cựu chủ tịch Ramon Calderon, Perez quyết định trở lại tranh cử. Ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha đã chiến thắng tuyệt đối mà không cần bầu cử, nhờ các chiêu bài quan trọng Cristiano Ronaldo, Kaka, Xabi Alonso, Karim Benzema và một số cầu thủ khác. Trong mùa Hè 2009, để đánh dấu sự trở lại, Perez bỏ ra 250 triệu EUR mua cầu thủ. Chiêu bài Carlo Ancelotti và Gareth Bale đã giúp ông một lần nữa chiến thắng năm 2013. 

Đây cũng là nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp cương vị chủ tịch Real được định đoạt mà không thông qua bầu cử, kể từ 2006. Chiến thắng lần này của Perez là hệ quả tất yếu từ việc Real trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu Champions League. Ngoài ra, Real cũng vừa trải qua mùa giải thành công nhất của mình sau 59 năm, với cú đúp La Liga và Champions League.

Một trong những hành động đầu tiên của Perez sau khi đắc cử là đưa Raul Gonzalez trở lại Real. Cựu đội trưởng huyền thoại của Real sẽ là người hỗ trợ cho Tổng Giám đốc Jose Angel Sanchez. Sắp tới, Tổng Giám đốc Sanchez sẽ tập trung vào chuyển nhượng, nghiên cứu cầu thủ phù hợp, phát triển thương mại và thương hiệu của Real. Riêng Raul sẽ giữ vai trò phát triển công tác đào tạo trẻ.

Đưa Raul trở lại sau 7 năm cũng là một cách để Perez củng cố chắc chắn hơn quyền lực của mình.

NGỌC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất