Quyền lực của ông bầu

Chưa bao giờ người ta thấy được cái lợi của việc một ông bầu sở hữu nhiều đội bóng như thời điểm này tại V-League. Số là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng hiện đang xếp sau đội đầu bảng Sông Lam Nghệ An với khoảng cách lần lượt là 7 và 8 điểm.

Nếu bình thường, đây là khoảng cách tương đối an toàn nhưng mọi thứ sẽ khác hẳn nếu như 2 đội bóng mà người ta vẫn cho rằng thuộc về ông bầu Đỗ Quang Hiển liên minh mới nhau để “tấn công” Sông Lam Nghệ An mà bắt đầu từ trận SHB Đà Nẵng – Sông Lam Nghệ An vào cuối tuần này. Nếu SHB Đà Nẵng thắng, khoảng cách giữa họ và Sông Lam Nghệ An chỉ còn lại 4 điểm.

Đấy là cái điểm hở chí mạng của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khi chỉ cần không tham gia điều hành công ty quản lý bóng đá là các ông bầu có thể cùng lúc làm chủ nhiều CLB khác nhau. Dù việc sở hữu này chỉ về mặt danh nghĩa nhưng trong môi trường bóng đá Việt Nam, quyền của ông bầu vẫn là tối thượng khi đa số tiền hoạt động của CLB đều lấy từ hầu bao của các ông bầu.

Trong trường hợp của bầu Hiển, việc 2 đội của ông “liên minh” để ngăn cản Sông Lam Nghệ An còn tạm xem là không có gì tiêu cực khi mục đích là để chiến thắng, để vô địch. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp 2 đội trên có nguy cơ rớt hạng, việc họ bắt tay nhau để “cứu bồ” chắc chắn làm tổn hại sự trong sạch của nền bóng đá.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng