Quyền lực của ông bầu

Chưa bao giờ người ta thấy được cái lợi của việc một ông bầu sở hữu nhiều đội bóng như thời điểm này tại V-League. Số là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng hiện đang xếp sau đội đầu bảng Sông Lam Nghệ An với khoảng cách lần lượt là 7 và 8 điểm.

Nếu bình thường, đây là khoảng cách tương đối an toàn nhưng mọi thứ sẽ khác hẳn nếu như 2 đội bóng mà người ta vẫn cho rằng thuộc về ông bầu Đỗ Quang Hiển liên minh mới nhau để “tấn công” Sông Lam Nghệ An mà bắt đầu từ trận SHB Đà Nẵng – Sông Lam Nghệ An vào cuối tuần này. Nếu SHB Đà Nẵng thắng, khoảng cách giữa họ và Sông Lam Nghệ An chỉ còn lại 4 điểm.

Đấy là cái điểm hở chí mạng của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khi chỉ cần không tham gia điều hành công ty quản lý bóng đá là các ông bầu có thể cùng lúc làm chủ nhiều CLB khác nhau. Dù việc sở hữu này chỉ về mặt danh nghĩa nhưng trong môi trường bóng đá Việt Nam, quyền của ông bầu vẫn là tối thượng khi đa số tiền hoạt động của CLB đều lấy từ hầu bao của các ông bầu.

Trong trường hợp của bầu Hiển, việc 2 đội của ông “liên minh” để ngăn cản Sông Lam Nghệ An còn tạm xem là không có gì tiêu cực khi mục đích là để chiến thắng, để vô địch. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp 2 đội trên có nguy cơ rớt hạng, việc họ bắt tay nhau để “cứu bồ” chắc chắn làm tổn hại sự trong sạch của nền bóng đá.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.