Quyền lợi người hâm mộ

- Hôm qua có theo dõi trận Gạch - Gỗ ở sân Long An không Chín Gò Đen?

- Hấp dẫn thiệt đó ông anh nha! Đúng là kịch chiến, khiến ta nhớ lại ngày trước mỗi khi ĐTLA - HAGL gặp nhau là nóng rực.

- Mày làm gì nâng quan điểm ghê quá! Đồng ý là khá hấp dẫn, nhưng so với hồi những năm 2005-2006 thì không bằng. Tuy vậy, hôm qua lại có nhiều thứ để nói.

- Chắc là anh ấn tượng cách chủ nhà với dàn cầu thủ giàu kinh nghiệm khắc chế lứa cầu thủ trẻ của HAGL chứ gì?

- Đấy là nói chuyện chuyên môn. Tao đang tiếc giùm cho khán giả đây.

- Người hâm mộ đã cổ vũ cuồng nhiệt, góp phần giúp trận đấu thêm phần sôi động mà?

- Nhưng đó là với những người vào bên trong.

- Dĩ nhiên, có vé rồi vào sân là bình thường chứ có gì phải lăn tăn?

- Đau một nỗi là còn nhiều khán giả có vé trên tay nhưng không vào trong sân được kìa!

- Sao có chuyện kỳ cục vậy?

- BTC sân phát hành 11.000 vé, nhưng theo tính toán thì lượng khán giả đã vượt con số đó. Và điều này khiến cho những ai có vé mà không thể vào sân nổi giận, đập phá xung quanh…, buộc lực lượng an ninh can thiệp.

- Coi bộ cũng căng quá ha!

- Lực lượng an ninh can thiệp là đúng, nhất là với những đối tượng quá khích. Tuy nhiên, cũng cần làm rõ vì sao lại xảy ra tình trạng trên, mà có người cho là quyền lợi của người hâm mộ đã bị xâm hại.

- Nghe nói BTC sân tính đến phương án những ai có vé nhưng không vào sân sẽ nhận lại tiền.

- Vấn đề ở đây không phải người hâm mộ mong nhận tiền mà cốt yếu là công sức họ bỏ ra mua vé, đặt hy vọng là sẽ được chứng kiến trận đấu hay nhưng cuối cùng tan như bong bóng kìa. Chưa nói, lắm người trong số đó còn bức xúc do phải mua vé chợ đen nhưng giờ nhận lại tiền giá gốc. Ai hiểu cho nỗi khổ này?

- Vậy ta cần làm gì?

- Phía VPF phải có động thái kịp thời cùng BTC các sân nhằm tránh tình trạng trên. Có vậy mới hy vọng Vi-lít 2015 ít sạn hơn mọi năm. Tóm lại, làm gì cũng phải nghĩ đến quyền lợi của người hâm mộ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác