Quyến lại ghi bàn

Hôm qua, Quyến đã ghi bàn tại Hải Phòng. Có vẻ như Quyến đang muốn lấy lại tất cả khi biết cửa vào đội tuyển của mình bây giờ lệ thuộc vào một người vốn có cái nhìn khắt khe với mình: HLV Tavares.

Đó sẽ là lý do để những người có trách nhiệm thuyết phục với ông Tavares vào thời khắc cuối trước khi HLV này gút lại danh sách. Quyến ghi bàn đúng vào thời điểm hàng tiền đạo đội tuyển đang khủng hoảng (vì chấn thương và phong độ) đồng thời cũng đang là nỗi lo của Ban huấn luyện. 

Văn Quyến được đồng đội chúc mừng sau khi ghi bàn thắng.

Thực tình mà nói thì các quan chức Liên đoàn vẫn muốn Quyến có mặt trong danh sách 22 cầu thủ. Ông Calisto với cái nhìn của riêng mình vẫn cho rằng nên có Quyến nhưng điều quan trọng là thời điểm sử dụng và cách dùng người và hay nhất vẫn là để Quyến ra sân với vai trò của một siêu dự bị.

Cửa vào đội tuyển của Quyến bây giờ sẽ lệ thuộc vào cái gật hay lắc đầu của ông Tavares dựa vào quan điểm của cá nhân ông hơn là sự thuyết phục của nhiều người. Chấp nhận Quyến có nghĩa là ông chấp nhận chơi một canh bạc lớn (theo lời ông phát biểu khi đăng ký Quyến vào danh sách 30 cầu thủ ban đầu) bởi nó đồng nghĩa với việc phá vỡ tất cả những quan điểm riêng của một nhà cầm quân cứng rắn và đánh giá người dựa trên phong độ, chuyên môn và khả năng gắn bó với toàn đội.

Theo cái nhìn riêng của ông Tavares ứng với lối chơi mà ông đang áp dụng cho đội tuyển vận hành từ LG Cup đến nay thì ông nghiêng về lối chơi mạnh mẽ và lăn xả của Đức Mạnh hơn. Ông cần một mẫu tiền đạo có thể chơi không bóng tốt như có bóng, kể cả khả năng áp sát cầu môn và chơi đầu giỏi. Về mặt này thì Mạnh hơn điểm Quyến thật nhưng khả năng tỏa sáng và tố chất bẩm sinh của một quái kiệt thì Mạnh chưa tạo được ấn tượng như Quyến đã từng làm.

Ông Tavares đã được tư vấn đầy đủ về những điều ấy và nhiều khả năng ông sẽ chọn 1 trong 2 cái tên trên.

Nếu chọn Đức Mạnh thì đấy sẽ là một ẩn số như hai năm trước ông Calisto từng lấy Tài Em, Xuân Thành. Còn ngược lại thì như ông Tavares đã dự báo – “Sẽ là canh bạc lớn của đời tôi”.

Ông Tavares cần bàn thắng để giải tỏa nhiều áp lực cho chính ông và cho đội tuyển. Một bàn thắng (và hơn nữa) vào lưới Singapore trong trận khai mạc sẽ làm thỏa mãn nhưng cơn khát và nỗi ám ảnh chiếc lưng vàng. Do đó, hơn ai hết ông buộc phải tính đến những nước cờ mạo hiểm nhắm đến những tiền đạo ghi bàn đang đứng ngoài đội tuyển.

Quyến đã ghi bàn, Mạnh đang lên chân trong khi các chân sút chính ở đội tuyển đều đang gặp những trở ngại.

Thay đổi một thói quen và thay đổi cả quan điểm để giải quyết những khó khăn trước mắt không thể dễ dàng được vì đấy là phương án không an toàn.

Có thông tin nói rằng ông sẽ thay một hậu vệ, một tiền vệ và một tiền đạo nhưng cũng có thông tin nói rằng không còn thời gian thử nghiệm nữa nên sẽ chẳng thay ai cả.

Có lẽ đến giờ trong số các đội chỉ có duy nhất ông Tavares là vừa khó bỏ lại cũng vừa khó chọn thêm.

Hy vọng là khó trước dễ sau.

Nguyễn Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác