Quyền HLV trưởng Olympic Việt Nam Phan Thanh Hùng: “Khó nhưng chưa tắt hết cơ hội”

Quyền HLV trưởng Olympic Việt Nam Phan Thanh Hùng đã khẳng định với SGGP Thể thao như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn vào chiều qua. Ông Hùng nói: “Tôi không mơ mộng viển vông. Nhưng nhiệm vụ của chúng tôi là làm hết mình, đá tốt để không phụ lòng khán giả nhà. Một khi đá tốt, hưng phấn, mọi việc đều có thể xảy ra…”.

  • Nếu OLYMPIC Việt Nam có thêm thời gian..

    * Bất thành trong việc cầm hòa hoặc đánh bại Olympic Saudi Arabia ngay trên sân khách, nhưng lẽ nào chuyến làm khách của Olympic Việt Nam chỉ có những thất vọng?

- Tôi không nghĩ vậy. Thua là thất vọng, nhưng Olympic Việt Nam không hề lếp vế với đối thủ. Ở lượt đi, chúng tôi có đến 3 cơ hội để khoan thủng mành lưới đối thủ. Chỉ cần chỉn chu và may mắn hơn chút ít, thế trận đã hoàn toàn khác. Bởi chính Olympic Việt Nam làm đối thủ bất ngờ vì cách tổ chức, khả năng đá đôi công trong hiệp 1 và có cơ hội ăn bàn trước đội chủ nhà. Nếu may mắn, chỉ cần có 1 bàn thắng thì trận lượt về ở Mỹ Đình sẽ khác, nhất là đối với sự tự tin của các cầu thủ.

HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: B.Nh

* Như vậy có nghĩa, Olympic Saudi Arabia cũng… “tầm thường”, không phải là đối thủ có trình độ một trời một vực?

- Không. Họ là đội bóng mạnh thật sự, có bài bản và sự chuẩn bị chu đáo. Sự khác biệt rõ ràng nhất là Olympic Saudi Arabia có chuẩn bị rất kỹ lưỡng, thể hiện nhất là lối chơi. Khác với lứa đàn anh đá bóng dài, dùng thể lực, Olympic Saudi Arabia đá rất bài bản. Họ đá đập nhả, rất nhuyễn và đa dạng.

* Dù thua, nhưng ông tỏ ra khá hài lòng với màn trình diễn của học trò. Giả dụ có thêm thời gian chuẩn bị, Olympic Việt Nam sẽ có cửa hiện thực hóa cơ hội đánh bại Olympic Saudi Arabia?

- Tôi tiếc là Olympic Việt Nam có quá ít thời gian chuẩn bị. Chúng tôi lựa chọn, lắp ghép đội hình trong vội vã, vì vậy, không thể nhuyễn như mong muốn. Hai bàn thua chính là lỗi do có quá ít thời gian chuẩn bị, kinh nghiệm non nớt của những cầu thủ lần đầu đá quốc tế. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa Olympic Việt Nam và Olympic Saudi Arabia.

  • Tự tin cho SEA GAMES

* Thua 0-2 ở sân khách, cá nhân ông có cho rằng, Olympic Việt Nam đắt tắt hy vọng lật ngược thế cờ?

- Khó, nhưng tôi tin là Olympic Việt Nam chưa tắt hy vọng. Thành thực mà nói, vấn đề tôi lo nhất bây giờ là thể lực. Đội bóng của tôi bị bào mòn quá nhiều thể lực vì hành trình di chuyển vất vả. Tôi phải lựa chọn những cầu thủ sung sức nhất cho trận lượt về.
°Nói như ông, Olympic Việt Nam vẫn có cửa đánh bại Olympic Saudi Arabia ở Mỹ Đình, dù chủ nhà thiệt đơn, thiệt kép?

- Chúng tôi không đặt áp lực lớn lên các cầu thủ, buộc họ phải thắng để giành vé đi tiếp. Hãy sòng phẳng, Olympic Việt Nam ở cửa dưới so với đối thủ. Nhưng chúng tôi không cho phép mình nản chí ngay từ khi chưa ra trận. Cứ nhập cuộc tự tin, đá tốt, trước hết là vì danh dự bóng đá Việt Nam, hình ảnh của chính những cầu thủ sau đó mới tính đến kết quả thực tế. Tôi tin nếu có cái đầu thoải mái, đá tốt thì diễn biến thực tế, mọi việc đều có thể xảy ra.

* Thành hay bại trước Olympic Saudi Arabia, điều ấy chưa phải làm cho bóng đá Việt Nam sụp đổ hoàn toàn. Nhưng phải khẳng định, vòng loại Olympic London 2012 là bản nháp cho SEA Games 26. Với những gì đã trải nghiệm, đặc biệt là những tân binh của Olympic Việt Nam, có những gì để bóng đá Việt Nam thêm tự tin?

- Ồ, với SEA Games 26 thì tôi tự tin. Những vị trí phải làm lại ở Olympic Việt Nam so với đội hình cách nay 2 năm, tôi đã thấy những tín hiệu tốt. Vị trí thủ môn, Tuấn Mạnh và Bửu Ngọc đều tốt, đầy tiềm năng. Còn cặp trung vệ, trận lượt đi ở Saudi Arabia, tôi rất hài lòng, đặc biệt là Thanh Hào. Trên hàng công, Văn Quyết đá rất tốt ở vai trò tiền đạo. Nói tóm lại, tôi đã nhìn thấy những nền tảng để tư vấn cho HLV Falko Goetz sử dụng. Với quỹ thời gian chuẩn bị cho SEA Games 26, đặc biệt là những bổ sung như Thành Lương, Ngọc Anh, Đình Tùng…, tôi tin Olympic Việt Nam sẽ là đối thủ cứng cựa, đủ bản lĩnh để cạnh tranh.

Ngọc Linh (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng