Fanlong (năm nay 31 tuổi, quê ở Chifeng, thuộc vùng Nội Mông) đang sở hữu thành tích thượng đài đánh quyền chuyên nghiệp khá là ấn tượng - với 16 trận toàn thắng, trong đó có 10 trận thắng bằng knock-out, và cũng đang sở hữu đai Liên châu lục của IBF.
Anh đã được trao cơ hội thách thức đai vô địch thế giới hạng dưới nặng lần đầu tiên khi Beterbiev, người có thành tích tưởng như là “kém hơn anh”, với “chỉ” 15 trận toàn thắng, nhưng cả 15 chiến thắng đó đều bằng knock-out (9 knock-out kỹ thuật), gật đầu đồng ý.

Thế nhưng, theo như ông bầu người Canada gốc Pháp - Yvon Michel của GYM (hiện cũng đang là “đại tổng quản” của nhiều võ sĩ chuyên nghiệp tên tuổi khác như là Adonis Stevenson, Eleider Alvarez…), ông đã liên lạc với ông bầu Dino Duva của Roc Nation Sports (ông bầu của Fanlong) và đã được ông bầu người Mỹ này trấn an, rằng Fanlong vẫn đang “tuyệt đối an toàn” và có thể thượng đài vào cuối tháng 3 tới đây tại Canada.
Ông bầu Michel cho biết trên tờ The Montreal Journal: “Tôi đã liên lạc với ông bầu của Fanlong, ông Dino Duva ngay khi trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên được công bố. Tuy nhiên, ông ấy đã nhanh chóng bảo đảm với tôi rằng, Fanlong không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm này, vì anh này đã chuyển đến sống ở New Jersey (Mỹ) từ vài năm qua và không thường xuyên quay trở về đất nước Trung Quốc”.

Ban đầu, quyền tổ chức trận Beterbiev và Fanlong thuộc về IBF, và tổ chức này đã liên hệ với Rejoy Group (một Tập đoàn kinh doanh ở Trung Quốc đang rất tích cực đầu tư vào quyền Anh chuyên nghiệp khu vực châu Á) để lên kế hoạch đưa Beterbiev về “trình diễn” trên đất Trung Quốc. Tuy vậy, IBF đã rút lui không đảm nhận quyền tổ chức hôm 9-1, và WBC trở thành đơn vị tiếp quản quyền. Sau khi cân nhắc giữa Moscow và Quebec, WBC đã lựa chọn Quebec.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không
-
Dmitry Bivol sợ không nhận được 4 triệu USD tiền thưởng thắng Canelo Alvarez vì lệnh trừng phạt tài chính nhắm vào Nga
-
'Rái cá' Nguyễn Huy Hoàng xô ngã kỷ lục SEA Games
-
Con trai Evander Holyfield thua KO sấp mặt, em trai Kubrat Pulev mượn găng “Máy nghiền” vẫn thất bại
-
VĐV Wushu Việt Nam “bay” trên chiến thắng
-
Lễ khai mạc SEA Games 31: 19 năm, chúng ta lại cùng tay trong tay và tỏa sáng
-
Võ sĩ Nga Dmitry Bivol: Chiến thắng nhờ cảm hứng từ đồng nghiệp Ukraine Olaksandr Usyk, được cả người Mexico chúc mừng
-
VNG tài trợ 1 tỷ đồng cho Vietnam Triathlon Federation
-
Những tấm HCV đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31
-
Lịch thi đấu ngày 10-5: Kurash sẽ giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam?