Quyền Anh thế giới: Hỗn loạn sau cuộc so găng thế kỷ

Cả Manny Pacquiao lẫn Floyd Mayweather đều đối diện với những rắc rối ở tòa án vài ngày sau khi rời “trận so găng thế kỷ” ở võ đài MGM Grand tại Las Vegas (Mỹ), thu về mỗi người cả trăm triệu USD tiền thưởng.

Võ sĩ Pacquiao thừa nhận trước giới truyền thông rằng cái vai của anh đã bị đau từ trước khi trận so găng với Mayweather diễn ra. Chính ông Michael Koncz cũng buộc phải lên tiếng rằng kể từ hiệp đấu thứ 4, Pacquiao phải nén đau thi đấu, sức mạnh từ những cú ra đòn của Pacquiao vì thế không thể mạnh mẽ như thường thấy.

Cả Mayweather lẫn Pacquiao (phải) đều đang dính vào rắc rối

Tiết lộ của Pacman khiến hình ảnh của anh vốn đã đẹp trong mắt giới mộ điệu quyền Anh châu Á nói riêng và thế giới nói chung, lại càng tuyệt vời hơn sau trận đấu với Mayweather. Nhưng cái giá của vụ tiết lộ đó đang đẩy Pacman đến chỗ phải hầu tòa, đối diện án phạt 5 triệu USD và ngồi tù 4 năm vì thiếu trung thực trong khai báo về tình trạng sức khỏe.

Giải quyết rắc rối đó có nhiều cách và giới quan sát cho rằng không khó để Pacquiao vượt qua. Hiện tại, võ sĩ này đang dưỡng thương sau khi nhập viện để phẫu thuật chữa trị cái vai bị đau. Sự nghiệp quyền Anh của Pacquiao chắc chắn bị ảnh hưởng lớn sau sự cố này, nhưng dường như anh không mấy bận tâm, bởi lẽ khát vọng mà Pacquiao đang theo đuổi còn lớn hơn gấp bội: tranh cử Tổng thống Philippines!

Trong khi đó, người chiến thắng trong “trận so găng thế kỷ” Mayweather cũng đang đối mặt với những rắc rối trước tòa án vì những tuyên bố gây sốc của anh về cô bạn gái cũ Josie Harris. Võ sĩ 38 tuổi này tiết lộ, Josie đã sử dụng ma túy trong thời gian dài và anh phải “ra tay” để ngăn chặn điều đó, khiến nhiều người quy kết anh đã bạo hành người tình, dù cả hai từng có với nhau 3 mặt con. Josie vừa đâm đơn kiện võ sĩ người Mỹ, buộc tội Mayweather đã nói dối về vụ bạo lực gia đình và nghiêm trọng hơn là cáo buộc cô sử dụng ma túy. Josie đòi võ sĩ này bồi thường danh dự tới 20 triệu USD. Theo đánh giá của giới quan sát, đấy là chiêu trò của cô bạn gái cũ nhằm hưởng lợi kể từ sau khi Mayweather kiếm được 180 triệu USD tiền thưởng nhờ thắng Pacquiao ở võ đài MGM Grand.

Ít ngày sau khi trận so găng kể trên kết thúc, giới quan sát còn cảm thấy hào hứng về màn tái đấu giữa 2 võ sĩ Pacquiao và Mayweather vào năm sau. Tuy nhiên, sau khi cả hai liên tiếp dính vào những rắc rối và thông tin hậu trường đã cho thấy trận đấu nói trên có nghi vấn thiếu trung thực, nhiều người cho rằng họ sẽ cân nhắc trước khi chi tiền mua vé hoặc mua gói thuê bao kênh xem trận tái đấu đó.

LÊ QUỐC

Tin cùng chuyên mục