Quỹ UPS tài trợ hoạt động xã hội 87.000 USD

Quỹ UPS, tổ chức từ thiện được UPS Việt Nam thành lập, vừa chi 87.000 USD hỗ trợ các chương trình xã hội dành riêng nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các tổ chức phi chính phủ nhận được tài trợ là Loreto Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng bền vững (CSC) và Malteser International (MI).

Ông Jeff McLean, Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam, cho biết: UPS cam kết hỗ trợ các cộng đồng xã hội phát triển bền vững. Thông qua Quỹ UPS, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành Loreto, CSC và MI trong các nỗ lực xây dựng một cộng đồng phát triển toàn diện với các chương trình xã hội nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Điều này góp phần tạo một xã hội vững mạnh, an toàn, đón đầu những thách thức trong tương lai.

UPS trao quỹ hỗ trợ cho Malteser International.

Tổ chức Loreto đã đem lại nhiều cơ hội học tập cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật- nhất là trẻ khuyết tật ở vùng sâu, vùng xa. Khoản tài trợ từ Quỹ UPS sẽ được dùng cải thiện và cung cấp trang thiết bị thư viện và phòng tin học thuộc 4 trường tiểu học, với hơn 1.200 học sinh.

Các khoản tài trợ từ Quỹ UPS cũng được hỗ trợ chương trình “Sách cho em” của CSC. Hoạt động hướng tới việc mua sách, thành lập các câu lạc bộ đọc sách và triển khai chương trình đào tạo nhân lực cho 67 trường tiểu học và trung học cơ sở.

Khoản tài trợ của Quỹ UPS cũng sẽ hỗ trợ MI phát triển dự án quản lý rủi ro thiên tai, đào tạo hơn 24.000 người khuyết tật khi đối phó với các tình huống khẩn cấp. Dự án xây dựng tập hợp các tài liệu quản lý rủi ro dưới dạng kỹ thuật số, giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận, từ đó chủ động tham gia vào việc đối phó và giảm nhẹ hậu quả thiên tai.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.