Quỹ UPS cam kết góp 14 triệu USD hỗ trợ an ninh cộng đồng

Với những diễn biến ngày càng phức tạp của cuộc khủng hoảng dân tị nạn toàn cầu cùng nguy cơ thảm họa nhân đạo không ngừng gia tăng, Quỹ UPS, dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu của UPS, sẽ vận động khoản trợ cấp lớn nhất từ trước tới nay như một nỗ lực trong việc cải thiện các chương trình phòng hộ, ứng phó và phục hồi sau khủng hoảng.

Quỹ còn mở rộng phạm vi hỗ trợ về mặt chuyên môn để đảm bảo an toàn giao thông trên quy mô toàn cầu. Những khoản trợ cấp cùng các dịch vụ cộng đồng này sẽ được chuyển đến hơn 30 tổ chức phi chính phủ (NGO), tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan của Liên hợp quốc với tổng trị giá khoảng 14 triệu USD.

Eduardo Martinez, Chủ tịch Quỹ UPS, Giám đốc bộ phận Diversity & Inclusion của UPS, cho biết: “Hoạt động viện trợ cho người tị nạn và cải thiện an ninh cộng đồng chưa bao giờ quan trọng như thế này. Chúng tôi luôn cố gắng tìm cách vận dụng chuyên môn về lĩnh vực logistics của mình để giải quyết các vấn đề về cứu trợ và tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng trên khắp thế giới. Đây là những lĩnh vực quan trọng mà chúng tôi cũng như những tổ chức NGO và đối tác phi lợi nhuận cần phối hợp để tạo nên sự khác biệt thật sự”.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) sẽ nhận được một khoản trợ cấp để mở rộng UPS Relief Link, một chương trình giúp đẩy nhanh công tác viện trợ cho người tị nạn. Đến nay, UPS Relief Link đã giúp hơn 120.000 người tị nạn, rút ngắn đến 50% thời gian hao tổn trong quá trình cung cấp nhu yếu phẩm đến các trại tị nạn. Khoản trợ cấp này cũng sẽ hỗ trợ việc thiết lập nguồn cung ứng khẩn cấp và những hoạt động quan trọng khác để giúp đỡ người tị nạn.

Quỹ UPS còn chung tay với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á hỗ trợ chương trình Nón bảo hiểm cho trẻ em và An toàn đường phố- An ninh cộng đồng. Trong năm 2016, chương trình sẽ cung cấp nón bảo hiểm cho trẻ em Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Từ khi chương trình Nón bảo hiểm cho trẻ em được khởi động năm 2011, tần suất sử dụng nón bảo hiểm cho trẻ em đã tăng từ 17% lên 83% trong phạm vi khu vực của chương trình và đã có 289 trẻ em được bảo vệ khỏi nguy cơ chấn thương sọ não do tai nạn xe máy.

“Tại UPS, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang đóng góp một cách tích cực và xuyên suốt không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn ở công tác cộng đồng. Nâng cao nhận thức của trẻ em về an toàn trên đường phố là một công tác đòi hỏi sự đầu tư lâu dài. Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được đồng hành Quỹ Phòng chống thương vong châu Á tại Việt Nam tổ chức các chương trình giáo dục và chương trình cộng đồng để tuyên truyền rộng rãi những thông điệp quan trọng về an toàn trên đường phố”- ông Jeff McLean, Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam, chia sẻ.

Quỹ UPS cũng đang mở rộng công tác hỗ trợ logistics và kỹ thuật, với việc 5 nhân viên của UPS công tác lâu dài tại các tổ chức NGO. Các tổ chức cần sự trợ giúp chuyên môn logistics sẽ được hỗ trợ bởi các quản lý từ UPS. Một nhân viên từ Healthcare Group của UPS đang cùng Liên minh Toàn cầu về vắc-xin và tiêm chủng (GAVI) giúp đỡ quá trình củng cố và cung ứng cho chính phủ tại châu Phi. Một nhân viên của UPS Automotive Group cùng một cơ quan của Liên hợp quốc phân tích hoạt động vận tải đường bộ ở châu Phi và đưa ra quyết định quan trọng về nhu cầu vận tải cũng như những chiến lược phát triển sắp tới tại đây. Một thành viên khác của UPS sẽ làm việc với Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) trong công tác ứng phó với đại dịch.

UPS cũng phát động UPS Road Code, một chương trình đào tạo lái xe an toàn cho thanh thiếu niên, được tổ chức tại Mỹ với sự kết hợp của câu lạc bộ Boys & Girls Clubs và ở các nước khác thông qua nhiều tổ chức phát triển thanh niên. Được giảng dạy bởi các tình nguyện viên của UPS, dựa trên phương pháp lái xe an toàn của công ty, chương trình này dành cho thanh thiếu niên tuổi 13- 18. Chương trình hiện có hơn 22.900 em tham gia, với việc mở rộng đến Anh, Canada, Đức và Trung Quốc. Vào tháng 4-2016, UPS có kế hoạch mở rộng chương trình tới Mexico bằng cách trợ cấp cho Guis de Mexico A.C.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chiến lược triển khai các giải pháp số hóa bằng việc ra mắt một phiên bản mới của trang thông tin khách hàng, nhằm mang lại một nền tảng thuận tiện và đơn giản giúp cho hơn 1 triệu khách hàng có thể tự quản lý tài khoản bảo hiểm của họ một cách dễ dàng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.