Quỹ từ thiện UPS tài trợ 57.000 USD ở Việt Nam

Quỹ từ thiện UPS, tổ chức được UPS (thương hiệu hàng đầu trên thế giới về logistics) thành lập, vừa tài trợ tổ chức Maison Chance 30.000 USD và tổ chức Education for Development (EFD) 27.000 USD. Khoản tài trợ này sẽ được dùng để cải thiện cuộc sống cho những người có hoàn cảnh không may mắn và những người khuyết tật.

“UPS có lịch sử lâu dài trong việc đóng góp cho cộng đồng khắp thế giới ở những nơi chúng tôi sinh sống và làm việc. Chúng tôi rất tự hào vì có thể tiếp tục việc làm tốt đẹp này tại Việt Nam thông qua Quỹ từ thiện UPS với sự đóng góp cho Maison Chance và EFD. Nỗ lực để giúp các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật có thể hòa nhập được với cộng đồng, xã hội đi liền với cam kết của UPS trong việc đưa ra một tác động tích cực lâu dài đối với cộng đồng”- ông Jeff McLean, Tổng Giám đốc UPS Việt Nam, cho biết.

UPS trao tài trợ tổ chức từ thiện Maison Chance.

Tổ chức từ thiện Maison Chance hỗ trợ cho trẻ mồ côi, trẻ em đường phố, những người không may, khuyết tật bằng việc mở ra nhà tình thương, tổ chức chăm sóc sức khỏe miễn phí, giáo dục và dạy nghề. Tổ chức Maison Chance còn mang đến cho trẻ em kém may mắn và người khuyết tật cơ hội học tập, làm việc, giúp họ dễ dàng tái hòa nhập xã hội. Quỹ từ thiện UPS sẽ giúp trang trải các chi phí hoạt động hàng ngày ở Maison Chance và đóng góp cho các chương trình tái hòa nhập của tổ chức này.

EFD là một tổ chức quốc tế làm việc với các công ty, tổ chức, trường học, cá nhân ở Việt Nam để cải thiện và mở rộng hoạt động giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền hỗ trợ từ Quỹ từ thiện UPS sẽ được sử dụng để giúp đỡ các học sinh khiếm thính bằng cách lắp đặt thiết bị thu sóng radio FM cho các máy trợ thính tại 4 lớp học ở TPHCM.

Sự hỗ trợ của UPS Việt Nam cho các tổ chức từ thiện nối tiếp sự tham gia của công ty trong chương trình Tháng Tình nguyện toàn cầu (GVM) lần thứ 12 trong tháng 10 vừa qua. Nhằm duy trì truyền thống tình nguyện tại cộng đồng nơi UPS đang làm việc, GVM đã huy động nhân viên của UPS tham gia nhiều sự kiện và hoạt động thiện nguyện. Các hoạt động này sẽ góp phần thực hiện cam kết của Giám đốc Điều hành David Abney: Đóng góp 20 triệu giờ tình nguyện và phục vụ cộng đồng trên toàn cầu vào cuối năm 2020, tính từ tháng 6-2014. Năm nay, gần 5.400 nhân viên UPS ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã đóng góp 22.132 giờ tình nguyện cho các hoạt động từ thiện tại 12 thị trường của UPS trên thế giới.

Tại Việt Nam, hơn 230 nhân viên UPS đóng góp hơn 1.000 giờ tình nguyện bằng cách tham gia vào chuỗi những hoạt động của các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận, từ bệnh viện đến ngân hàng thực phẩm và các hiệp hội hỗ trợ trẻ em và người cao tuổi.

 Một vài hoạt động nổi bật của UPS Việt Nam gồm: 

- 80 tình nguyện viên tham quan nhà tình thương Thiện Duyên dành cho trẻ em khuyết tật và người già; giúp quét dọn nhà, tổ chức các trò chơi và chuẩn bị bữa trưa cho trẻ em cùng người già sống tại đây.

-  36 tình nguyện viên dành hơn 140 giờ tình nguyện cho các em nhỏ mồ côi bị nhiễm HIV tại mái ấm Mai Tâm; dọn dẹp, sơn sửa thư viện và tặng quà các em.

-  Phối hợp Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP) trao nón bảo hiểm tặng hơn 4.300 học sinh và giáo viên 8 trường học tại TPHCM.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.