Quy trình chăn nuôi khép kín “feed-farm-food”

Giải pháp quản lý chất lượng thịt heo

Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có xu hướng tăng, đáng lo ngại. Điều này không chỉ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của cộng đồng về lâu dài mà còn làm phương hại đến uy tín và năng lực cạnh tranh của ngành chăn nuôi Việt Nam trong bối cảnh hội nhập ngày nay. Là đơn vị tiên phong trong cam kết không sử dụng các loại hóa chất tạo nạc và các loại thuốc bị cấm trong chăn nuôi, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) vừa giới thiệu hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo khép kín 3F “Feed-Farm-Food”. Đây là một nỗ lực của công ty nhằm tạo sản phẩm chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực tế, từ 20 năm qua, CPV đã phát triển hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo an toàn bằng hệ thống chăn nuôi khép kín với chuỗi mô hình 3F “Feed-Farm-Food”. Trong đó:

+ Feed: thức ăn chăn nuôi được đảm bảo đầy đủ các yếu tố về cân đối dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của vật nuôi và giảm thiểu ô nhiễm môi trường qua chất thải;

+ Farm: trang trại chăn nuôi phát triển theo quy mô công nghiệp, vật nuôi được bố trí trong điều kiện trại kín, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh, sử dụng điều hòa nhiệt độ làm mát nhằm ngăn chặn dịch bệnh;

+ Food: heo thịt được quản lý nguồn gốc một cách nghiêm ngặt. Trong quá trình nuôi, CPV sử dụng thức ăn sạch và cam kết hoàn toàn không chứa chất tạo nạc hay bất kỳ hóa chất nào nằm trong danh mục chất cấm của Cục Chăn nuôi.

Mô hình khép kín 3F “Feed-Farm-Food” của CPV.

Với chuỗi giá trị của hệ thống sản xuất khép kín 3F, CPV đã trở thành một công ty lớn mạnh trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, tiếp tục sứ mệnh đem đến những sản phẩm chăn nuôi tốt nhất cho người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu. Nhiều năm qua, CPV luôn là doanh nghiệp dẫn đầu cả nước về sản lượng thức ăn chăn nuôi và trở thành nhà cung cấp cấp thực phẩm an toàn của rất nhiều gia đình Việt.

Một trang trại nuôi heo của CPV tại Bình Phước

Các sản phẩm dán nhãn CP được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế từ hệ thống khép kín của CPV gồm các sản phẩm tươi như thịt heo, thịt gà, trứng gà, tôm, cá và các sản phẩm đã qua chế biến như xúc xích, lạp xưởng, gà rán Năm Sao. CPV khuyến khích và hỗ trợ nông dân chủ động trong sản xuất kinh doanh chăn nuôi và trở thành khách hàng của CPV trong tương lai. Với hình thức liên kết chăn nuôi, CPV cùng với nông dân thiết lập hơn 3.000 trang trại, tạo công ăn việc làm khoảng 400.000 lao động khắp nước.

Hiện nay, CPV có 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc- gia cầm, 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản với tổng công suất khoảng 4 triệu tấn/năm. CPV cũng đẩy mạnh đầu tư các nhà máy chế biến thực phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế như nhà máy chế biến thịt Đồng Nai, nhà máy chế biến thịt Phú Nghĩa (Hà Nội),… Đồng thời đầu tư phát triển hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng của công ty đến người tiêu dùng thông qua các kênh như CP Shop, Fresh Mart và các siêu thị khác. CPV cũng đang thực hiện dự án chuyển nhượng thương hiệu Five Star (Năm Sao) để phân phối và bán lẻ thực phẩm chế biến đến người tiêu dùng.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.