Quy trách nhiệm cụ thể

Bế mạc lớp tập huấn Giám sát, trọng tài giữa mùa

Sau 4 ngày làm việc, đợt tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải 2016 đã bế mạc vào sáng qua tại Đà Nẵng.

Nhận xét về kết quả đợt tập huấn, Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2016 Nguyễn Minh Ngọc cho rằng: “Chương trình tập huấn đã được thực hiện đúng kế hoạch, lịch trình. Việc rút kinh nghiệm trọng tài tập trung chủ yếu vào những lỗi thường mắc cũng như các tình huống trọng tài đã xử lý không chính xác tại giai đoạn 1; tập trung đi vào thống nhất các hình thức xử lý đã mắc sai sót của trọng tài và trợ lý để điều hành tốt hơn các trận đấu tại giai đoạn 2”.

Năm nào Ban Trọng tài cũng tổ chức tập huấn nhưng nội dung đã có gì đổi mới?  Ảnh: Hải Nam

Buổi bế mạc thực sự "nóng" lên khi Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đăng đàn. Mở đầu, ông Tuấn đề nghị BTC giải, Ban trọng tài phải tính toán lại thời gian chuẩn bị trước trận đấu. “Trọng tài phải đến địa phương nơi tổ chức trận đấu chậm nhất là trước 2 ngày để đảm bảo thể lực và có những trao đổi với các đồng nghiệp, với giám sát. Ngày mai ra sân, hôm nay các anh mới có mặt ở địa phương thì làm sao chuẩn bị tốt được?”, ông Tuấn nói.

Tiếp đó, ông Tuấn yêu cầu các thành viên trong Ban trọng tài phải nâng cao trách nhiệm hơn nữa ở khâu phân công trọng tài. Ở giai đoạn lượt về, tính chất các trận đấu căng thẳng vì liên quan đến cuộc đua trụ hạng, vô địch nên công tác phân công trọng tài cần phải nghiêm túc, minh bạch. "Ban trọng tài đã có những quy định cụ thể trong việc phân công trọng tài nhưng chừng đó là chưa đủ! Không chỉ đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chí mà Ban Trọng tài phân công phải dựa trên tính chất của trận đấu và mối quan hệ của các đội bóng với trọng tài thì mới hợp lý được!", ông Tuấn nhắc nhở.

Đặc biệt, ông Trần Quốc Tuấn đã nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của Ban Trọng tài: “Ban Trọng tài phải có giải pháp nâng cấp chất lượng trọng tài, bởi năm nào cũng tập huấn nhưng nội dung đã có gì đổi mới? Trọng tài phải xác định là cái nghề, nên anh em trọng tài phải có ý thức với nghề, phải học hỏi để phát triển. Không chỉ đáp ứng trong nước, trọng tài Việt Nam phải vươn ra quốc tế. Có như vậy, đội ngũ trọng tài chúng ta mới góp phần nâng cao hình ảnh bóng đá Việt Nam. Năm 2017, sẽ mời trọng tài quốc tế sang đánh giá năng lực trọng tài và giúp trọng tài ta phát triển. Tôi cũng nói luôn, chúng ta phải tính toán đến việc quy trách nhiệm cụ thể. Nếu trọng tài sai thì Ban trọng tài phải chịu trách nhiệm chứ không thể xử lý người ta còn mình thì vô can!”.

Trong khi đó, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Cty VPF mang đến tin vui cho đội ngũ trọng tài. Ông Thắng cho rằng thu nhập của anh em trọng tài ở thời điểm hiện tại chưa thực sự tương xứng với những nỗ lực, đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Vì thế, trong thời gian tới, VPF sẽ cố gắng nâng cao chế độ cho trọng tài để anh em yên tâm hơn trong công tác.

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.